Hà Nội: Phong tỏa tạm thời 2 tòa chung cư để truy vết liên quan ca mắc COVID-19

Tối 3/6, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã tiến hành phong tỏa tạm thời tòa Park 7, khu đô thị Times City và chung cư Hemisco Xa La để truy vết người liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Tòa nhà Park 7, khu đô thị Times City đang phong tỏa tạm thời để truy vết người liên quan ca dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tòa Park 7, khu đô thị Times City, lãnh đạo UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai) cho biết, trường hợp này đã được cách ly tập trung từ ngày 24/5, đến ngày 3/6 có kết quả xét nghiệm dương tính.

Chú thích ảnh
Phong tỏa tạm thời toà nhà Park 7, khu đô thị Times City để truy vết người liên quan ca dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND quận Hoàng Mai và UBND phường Mai Động đã ra thông báo yêu cầu cư dân tòa Park 7, khu đô thị Times City tạm thời không rời khỏi nơi cư trú, từ 18 giờ 30 phút ngày 3/6 đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 20 tòa Park 7 ở trong nhà, không rời khỏi tầng 20 để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Tối 3/6/2021, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phong toả tạm thời toà nhà Park 7, khu đô thị Times City để truy vết liên quan ca dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

 Trạm y tế phường phối hợp với Công an phường khẩn trương tổ chức truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca dương tính này để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế quận Hà Đông đã tiến hành lấy mẫu từ tầng 20 đến tầng 22 của tòa nhà chung cư Hemisco ngay trong đêm. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại chung cư Hemisco Xa La, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã phối hợp với Ban Quản lý tòa nhà tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho cư dân từ tầng 20 đến tầng 22.

Trước đó, Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, tên là N.H.T. (39 tuổi, trú tại P.2103 Hemisco Xa La, Phúc La, Hà Đông). Người này từng ở Thành phố Hồ Chí Minh 4 ngày, sau đó bay ra Hà Nội và đã đi cách ly tập trung, đến ngày 3/6 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tuyết Mai (TTXVN)
Khẩn trương phun khử khuẩn chung cư Hemisco và đưa F1 đi cách ly trong đêm
Khẩn trương phun khử khuẩn chung cư Hemisco và đưa F1 đi cách ly trong đêm

Tối 3/6, chung cư Hemisco Xa La với trên 500 hộ dân tại phường Phúc La, quận Hà Đông, TP Hà Nội đã phong tỏa khẩn cấp, do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 về từ TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN