Cuộc sống của người dân Gò Vấp trong ngày đầu phong tỏa

Ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân ở quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) đều tỏ ra khá bình tĩnh, tuân thủ nghiêm các quy tắc phòng chống dịch COVID-19, không tụ tập đông người...

Ngay trong sáng sớm ngày đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội (31/5), nhiều người dân tại Phường 16 (quận Gò Vấp) đã tranh thủ đi chợ để mua lương thực thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu cho gia đình.

Chú thích ảnh
Công viên Làng hoa Gò Vấp là điểm luôn mua bán nhộn nhịp đã trở nên thanh vắng trong sáng 31/5.

Chị Nguyễn Thị Hồng, cư ngụ tại Phường 16, quận Gò Vấp cho biết, trong sáng nay, chị cũng tranh thủ ra chợ sớm để mua một số thực phẩm phục vụ cho các bữa ăn gia đình trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Dù đang phải trong khu vực phong tỏa, nhưng chị không có tâm lý tích trữ hàng hóa, mà chọn cách 3 ngày đi chợ một lần. Sau khi đi chợ về, chị cũng thực hiện nghiêm các biện pháp sát khuẩn, rửa sạch tay chân trước khi vào nhà.

“Gia đình tôi có cả người già và trẻ con nên việc đảm bảo phòng dịch cho gia đình khi ra ngoài được thực hiện triệt để. Cụ thể, trước khi ra ngoài, tôi trang bị khẩu trang y tế, khẩu trang vải nhiều lớp, nước sát khuẩn… Khi ra chợ, tôi cũng tranh thủ đi sớm về nhanh và chọn các khu vực ít người để mua hàng. Tất cả vừa để đảm bảo phòng dịch, cũng là đảm bảo sức khoẻ cho mình, gia đình và cộng đồng”, chị Nguyễn Thị Hồng nói.

Tương tự, người dân tại các Phường 9, Phường 15 (quận Gò Vấp) cũng chấp hành nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nhiều hàng quán đã đóng cửa phục vụ từ đêm qua; chỉ một số cửa hàng phục vụ các mặt hàng thiết yếu, siêu thị còn mở cửa để phục vụ người dân.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh bên trong quận Gò Vấp trong ngày đầu thực hiện lệnh phong tỏa:

Chú thích ảnh
Sáng 31/5, nhiều người dân khu vực khác đi chợ trên địa bàn quận Gò Vấp đã phải quay lại vì bị chốt chặn trên đường Phạm Văn Bạch. 
Chú thích ảnh
Các tuyến đường xung quanh các chợ truyền thống tại quận Gò Vấp, lượng người đi chợ không còn đông như những ngày trước đó. 
Chú thích ảnh
Nhiều người ngồi trên xe gọi hàng rồi tranh thủ về nhà, tránh tụ tập đông người.
Chú thích ảnh
Các mặt hàng rau xanh tại một số chợ truyền thống trên địa bàn quận Gò Vấp vẫn dồi dào, nhưng giá đã tăng lên so với thời điểm trước khi thực hiện lệnh phong tỏa. 
Chú thích ảnh
Một tiệm trà sữa tại Phường 10 giăng dây để tránh tiếp xúc gần với khách. Tiệm không bán hàng tại chỗ mà chỉ bán mang đi. 
Chú thích ảnh
Các tuyến đường vắng người qua lại trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. 
Chú thích ảnh
Các cửa hàng kinh doanh ở khu dân cư Hà Đô (Phường 10, Quận Gò Vấp) đều "cửa đóng then cài" trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội.
Chú thích ảnh
Người dân trong một con hẻm ở Phường 16, quận Gò Vấp cũng đóng cửa và hạn chế ra ngoài đường. 
Chú thích ảnh
Các siêu thị, cửa hàng tiện ích... bán các loại hàng hóa thiết yếu vẫn mở cửa phục vụ. 
Chú thích ảnh
Các quán cà phê tại quận Gò Vấp chấp hành nghiêm quy định phòng dịch và chỉ bán cà phê mang đi.
Chú thích ảnh
Các tuyến phố chính tại quận Gò Vấp thanh vắng trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các khu vực vui chơi, công viên cây xanh... tại quận Gò Vấp đã giăng dây hạn chế người dân sử dụng.
Chú thích ảnh
Người dân Gò Vấp tuân thủ nghiêm túc quy định hạn chế ra đường nên đường Quang Trung không có nhiều phương tiện qua lại. 

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 31/5, quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định; yêu cầu người dân thuộc 2 địa bàn nêu trên chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị tạm dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Chú thích ảnh

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết - Mạnh Linh/Báo Tin tức
19.750 người lao động TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19
19.750 người lao động TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19

Theo Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, các cấp Công đoàn Thành phố đã chăm lo cho 19.750 đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN