Công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã sẵn sàng

Ngày 20/1, Cục quản lý Khám, chữa bệnh, đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức tập huấn hướng dẫn công tác y tế phục vụ Đại hội.

Chú thích ảnh
Buổi tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh tổ chức. Ảnh: LH.

Tại buổi tập huấn, hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng được trao đổi về chuyên môn và giải đáp những tình huống về cấp cứu chấn thương, cấp cứu tim mạch và hồi sức cấp cứu.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 hiện nay, các cán bộ y tế tham gia phục vụ Đại hôi XIII của Đảng cần nêu cao tinh thần cảnh giác đối với dịch COVID-19, chấp hành nội quy, quy chế của Đại hội. Đồng thời phát huy tinh thần bác sỹ tuyến đầu chống dịch để hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi tập huấn, Bộ Y tế cũng công bố Quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn tư vấn, hỗ trợ các tổ trực y tế chăm sóc sức khỏe cho đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng. Hội đồng gồm 20 thành viên do GS.TS Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam làm Chủ tịch; có nhiệm vụ chỉ đạo chuyên môn cấp cứu, khám, chữa bệnh của các tổ y tế phục vụ Đại hội, tổ chức hội chẩn chuyên môn các ca bệnh nặng, tham gia trực chuyên môn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia theo phân công. Bộ Y tế cũng công bố Danh mục va li thuốc, dụng cụ cho một kíp cấp cứu ngoại viện và Danh mục thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị thiết yếu trang bị trên xe ô tô cứu thương phục vụ Đại hội XIII của Đảng và phổ biến các nội quy, quy định đối với cán bộ, nhân viên y tế trong suốt thời gian Đại hội XIII của Đảng diễn ra (từ 22/1-3/2).

Hảo Nguyên/báo Tin tức
Chiếu miễn phí phim kinh điển Việt Nam chào mừng Đại hội XIII của Đảng
Chiếu miễn phí phim kinh điển Việt Nam chào mừng Đại hội XIII của Đảng

Từ ngày 26-28/1, những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam như: "Cơn lốc biển", "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm", "Đến hẹn lại lên"… sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN