Bệnh viện Đà Nẵng lập kế hoạch chi tiết công tác phòng chống virus Corona

Ngày 31/1, ông Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện đã lên kế hoạch cụ thể thực hiện các biện pháp cách ly để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chú thích ảnh
Khu vực cách ly được phân thành nhiều lớp ngăn chặn mầm bệnh lan nhiễm. 

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, để thực hiện việc điều trị, cách ly những bệnh nhân nghi nhiễm nCoV hiệu quả, bệnh viện đã lập kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng các tình huống khẩn cấp. Cụ thể, Bệnh viện thực hiện tiếp nhận bệnh nhân theo ba trường hợp là: Bệnh nhân từ sân bay hay từ bệnh viện khác được chuyển đến; bệnh nhân khám tại Khoa cấp cứu và phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh; bệnh nhân liên hệ đến khám vì vấn đề dịch tễ nhưng có triệu chứng nghi nhiễm nCoV.

Trên cơ sở những quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bệnh viện tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên. Đặc biệt, Bệnh viện đã thành lập 4 đội phòng chống dịch, mỗi đội có bác sĩ hồi sức y học nhiệt đới, cấp cứu đa khoa và các thành phần khác.

Tại Khoa cấp cứu, toàn bộ bệnh nhân cách ly, bệnh nhân nghi ngờ mắc đều được phân luồng và có quy trình cấp cứu cụ thể. Tại một số khoa thu nhận điều trị bệnh nhân, Bệnh viện đã phân luồng cách ly một chiều, từ khi bệnh nhân vào đến khi bệnh nhân được điều trị, ra viện. Bệnh viện Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cần thiết; trang bị khẩu trang N95 cho các bệnh nhân, y bác sĩ. Ngoài ra, thành phố cũng đã đầu tư 20 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị mới, hiện đại phục vụ việc phòng chống dịch nCoV.

Để người dân liên hệ trực tiếp, nhanh chóng nắm bắt thông tin về dịch bệnh, Bệnh viện đã thành lập đường dây nóng do Phó Giám đốc Nguyễn Thành Trung trực tiếp phụ trách và Trưởng Khoa Y học nhiệt đới là người chịu trách nhiệm thường trực đường dây. Đây là cầu nối để tư vấn, khám qua điện thoại, hẹn bệnh nhân, chuẩn bị điều trị cho người bệnh… Mọi thông tin đều được đăng tải trên các website và bảng thông tin điện tử của bệnh viện.

Chú thích ảnh
Các nhân viên y tế đang mặc áo quần, khẩu trang bảo hộ khi vào điều trị cho bệnh nhân bị cách ly.

Bác sĩ Lê Đức Nhân cho biết thêm, Bệnh viện tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện cách ly hiệu quả đối với người bệnh nghi nhiễm nCov. Đồng thời, tham mưu cho Sở Y tế Đà Nẵng về việc chọn Bệnh viện Phổi làm nơi cách ly do bệnh viện này cách xa trung tâm thành phố, trang thiết bị đầy đủ, phòng điều trị riêng biệt, thoáng khí có thể triển khai trở thành bệnh viện dã chiến.

Tính đến sáng 31/1, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận 51 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Trong đó, người Trung Quốc 15 trường hợp, người Việt Nam 32 trường hợp, người Malaysia 2 trường hợp, Cộng hòa Séc 1 trường hợp, Đài Loan (Trung Quốc) 1 trường hợp.

Bệnh viện đã làm xét nghiệm cho 32 bệnh nhân, trong đó 28 mẫu âm tính, 4 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện bệnh viện đang cách ly 18 bệnh nhân, trong đó 4 bệnh nhân Trung Quốc và 14 bệnh nhân người Việt Nam. Trong những trường hợp này có 6 bệnh nhân bị sốt nhẹ, không có dấu hiệu của bệnh nCoV.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Hải Phòng họp khẩn với doanh nghiệp Trung Quốc về phòng chống virus Corona
Hải Phòng họp khẩn với doanh nghiệp Trung Quốc về phòng chống virus Corona

Sáng 31/1, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng họp khẩn với các doanh nghiệp Trung Quốc trên địa bàn về công tác chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN