Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh đã hồi phục tốt

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh đã hồi phục sức khoẻ tốt và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Chú thích ảnh
Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp thông tin tình hình bệnh nhân. 

Ngày 16/9, TS.BS Tạ Anh Tuấn, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Kết quả thăm khám, xét nghiệm của bệnh nhi 3 tuổi được đưa từ Bắc Ninh tới cho thấy bệnh nhi đã bị sốc nhiệt. Bệnh nhân đã thay đổi ý thức, hôn mê, rối loạn nhiều chức năng như đông máu, chức năng thận…

“Đến sáng 16/9, bệnh nhi đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt với cha mẹ, các cơ quan trong cơ thể cũng đang dần ổn định. Bệnh nhi không còn phải thở oxy, phục hồi tốt. Tuy nhiên do vẫn đang viêm phổi nên phải điều trị kháng sinh và có thể xuất viện trong vài ngày tới. Các bác sĩ đang mời chuyên gia để đánh giá chức năng tâm lý của trẻ”, TS.BS Tạ Anh Tuấn cho biết.

Theo PGS.TS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương: “Theo kết quả chụp CT ngày 15/9, thần kinh và tri giác của bé khá tỉnh táo, không có tổn thương thần kinh, cơ thể cũng không có tổn thương, dự kiến bé sẽ trở lại cuộc sống bình thường trong vài ngày tới. Theo tài liệu y văn về sốc nhiệt, trong trường hợp bị bỏ quên trên xe ô tô, trẻ em dễ bị tăng thân nhiệt nhanh hơn người lớn tuỳ theo thời điểm và tuỳ vào cơ thể mỗi trẻ. Rất may mắn trong trường hợp này, khi bệnh viện tiếp nhận, các chức năng sống của đứa trẻ vẫn còn, chỉ bị ảnh hưởng tri giác, nên quá trình điều trị nhanh”.

Bệnh viện Nhi Trung ương đã liên hệ với các cơ quan chức năng, cung cấp thông tin về tình trạng sức khoẻ của bệnh nhi và thực trạng vụ việc.

Như báo Tin tức đã đưa tin, ngày 13/9 đã xảy ra sự việc bé trai 3 tuổi (Tiên Du, Bắc Ninh) bị bỏ quên trên ô tô đưa đón của một cơ sở mầm non. Sau khi được sơ cấp cứu ban đầu, bệnh nhi được chuyển tới bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị.

 

Tin,ảnh: Tạ Nguyên/Báo Tin tức
 Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón
Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ vụ bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sáng 16/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT cho biết: Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Bắc Ninh chậm nhất ngày 17/9 phải báo cáo đầy đủ về vụ việc bé 3 tuổi (mầm non Đồ Rê Mí, xã Hoàng Sơn, huyện Tiên Du, Bắc Ninh) bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN