6.000 thầy thuốc trẻ tình nguyện khám chữa bệnh, cấp thuốc, mổ mắt miễn phí

Ngày 19/5 tại Bình Định đã diễn ra ngày hội điểm cấp Trung ương chương trình “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, thu hút đông đảo thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên tình nguyện trên toàn quốc.

Đây là năm thứ 9 chương trình được tổ chức và là hoạt động thường niên của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2018), 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2018). 

“Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” thu hút 6.000 thầy thuốc trẻ tham gia, 100.000 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí, 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản, hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện 13.000 đơn vị máu; 20 trường tiểu học được tặng hệ thống lọc nước vi sinh, 1.200 người khuyết tật được khám sàng lọc, tặng chân tay giả… 

Đồng hành cùng các hoạt động của “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại ngày hội điểm cấp Trung ương, Vietjet hỗ trợ 5.000 cơ số thuốc khám, hỗ trợ 20 suất quà cho đối tượng chính sách và 10 bộ lọc nước vi sinh cho các trường mầm non, tiểu học.  

Các thấy thuốc trẻ khám bệnh miễn phí cho người dân các xã nghèo của Bình Định.

“Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh hiệu quả, đoàn viên, thanh niên Vietjet thời gian qua rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường và đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, tiếp nối truyền thống nhân văn của văn hoá Người Vietjet, góp phần chăm lo sức khỏe nhân dân”, ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó tổng Giám đốc Vietjet, chia sẻ. 

"Ngày hội được tổ chức quy mô lớn, đồng loạt trên toàn quốc, nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng với phương châm “Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đất nước còn nhiều khó khăn, nhiều nơi nhân dân còn chưa có điều kiện tiếp cận đầy đủ các dịch vụ y tế, tinh thần tình nguyện của thanh niên Việt Nam, đội ngũ thầy thuốc trẻ, sự đồng hành của các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ đã góp phần không nhỏ lan toả các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tới cộng đồng, góp phần chăm lo sức khoẻ cho người dân ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”, GS. TS. Trần Văn Thuấn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khẳng định. 

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Vietjet đã ký kết chương trình hợp tác (2018 - 2023). Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động an sinh xã hội và các chương trình hỗ trợ, đồng hành với thanh niên, sinh viên. 

Trong thời gian tới, Vietjet sẽ tiếp tục đồng hành với các hoạt động của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, góp phần tạo sự lan tỏa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến với các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu nhi; nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên và nhân dân về bảo vệ môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa cảm hứng hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội tươi đẹp hơn.   

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Hàng chục chuyến bay của Vietjet Air bị hủy do chim va vào cánh tàu bay
Hàng chục chuyến bay của Vietjet Air bị hủy do chim va vào cánh tàu bay

Chiều 29/4, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, tàu bay mang số hiệu VN- A637 của Vietjet Air bị chim va vào cánh trên hành trình bay từ sân bay Cam Ranh (Nha Trang) hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đêm 28/4/2018. Nhằm đảm bảo an toàn, hãng đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, do vậy làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng trong ngày 29/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN