249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) hoàn thành cách ly y tế

Ngày 17/1, bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 249 công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc).

Đây là những công dân được Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn BB924 (Trường Quân sự địa phương cũ) tiếp nhận vào ngày 30/12. Trong đợt này có 250 công dân (gồm 68 nam, 182 nữ, trong đó có 130 phụ nữ mang thai và 1 bệnh nhân ung thư).

Trong quá trình cách ly tại đơn vị, các công dân được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 2/1, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết quả xét nghiệm và thông báo có 249 mẫu xét nghiệm kết quả âm tính và 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, ca mắc COVID-19 đã được chuyển đến điều trị cách ly tại Bệnh viện dã chiến và 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 cũng được cách ly theo dõi sức khỏe tại bệnh viện này.

Đến nay, qua 3 lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân T đã âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện xuất viện nhưng do nhà ở tỉnh Hải Dương nên phải tiếp tục ở lại cách ly thêm 14 ngày. Các trường hợp F1 và các công dân còn lại đã âm tính qua 2 lần xét nghiệm, không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở nên đã được xóa cách ly.

Riêng bệnh nhân ung thư trong quá trình cách ly bệnh chuyển biến nặng đã được bác sĩ chuyên khoa ung bướu, Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang trực tiếp đến thăm khám và chỉ định chuyển đến điều trị tại khu vực cách ly của bệnh viện. Đến nay sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, đủ điều kiện kết thúc cách ly để trở về với gia đình.

Theo bác sĩ Trần Thanh Thảo, qua 12 đợt cách ly người từ nước ngoài trở về nước, Tiền Giang đã tiếp nhận và tổ chức cách ly y tế trên 2.850 công dân. Công tác tổ chức, phục vụ công dân cách ly được thực hiện tốt, đảm bảo đúng nguyên tắc phòng chống dịch bệnh.

Hữu Chí (TTXVN)
125 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định
125 công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định

Ngày 12/1, 125 công dân trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 29/12/2020 đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) theo quy định và được trở về nơi cư trú.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN