126 người dân tỉnh Đắk Nông bị kẹt ở Đà Nẵng được đưa về nơi cư trú

Chiều 31/8, tại Quảng trường 29 tháng 3 (Đà Nẵng), 126 người dân tỉnh Đắk Nông đăng ký danh sách có nguyện vọng trở về nơi cư trú đã đến làm các thủ tục lên 9 xe ô tô để trở về địa phương và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
Xe ô tô chở người dân Đắk Nông bị kẹt lại Đà Nẵng do dịch trở về nơi cư trú. 

Trước khi lên xe, người dân đều được kiểm tra thông tin cá nhân nhằm đối chiếu xác nhận đúng người trở về theo danh sách và được đo thân nhiệt, thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, ngồi giãn cách trên xe để phòng, chống dịch COVID-19. 

Em V. H., sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Ngoại ngữ (Đà Nẵng) đang xếp hàng chờ lên xe trở về quê, em bị mắc kẹt tại thành phố Đà Nẵng hơn 1 tháng nay do thành phố thực hiện giãn cách để phòng chống dịch. Trong thời gian ở Đà Nẵng, em không gặp nhiều khó vì gia đình có trợ cấp; đồng thời nhà trường cũng hỗ trợ thực phẩm... Em H. cho biết, khi về quên Đắk Nông, việc học tập của em vẫn sẽ được tiếp tục thông qua hệ thống học trực tuyến của nhà trường. 

Chú thích ảnh
Thực hiện sát khuẩn tay để phòng, chống dịch cho người dân Đăk Nông khi lên xe trở về quê.

Ông V.T ở Đà Nẵng cũng phấn khởi cho biết, dịp hè, ông lên Đắk Nông đón cháu ngoại về nhà ở Đà Nẵng chơi, do thành phố thực hiện giãn cách để phòng chống dịch, nên cháu ông V.T không trở về quê được. Hôm nay, ông rất vui mừng vì được chính quyền hai tỉnh, thành phố quan tâm tạo điều kiện cho cháu ông được về nhà để chuẩn bị học lớp 1. 

Chị P.H đang đứng chờ để lên xe trở về Đắk Nông cho biết, 4 mẹ con chị ra thăm người thân tại Đà Nẵng và bị kẹt lại ở đây đã hơn 1 tháng nay do thành phố thực hiện giãn cách để phòng chống dịch. Hôm nay, có xe ô tô đưa về quê chị rất vui vì được trở về nhà và các cháu sẽ được đi học trở lại.

Chú thích ảnh
Người dân thực hiện ngồi giãn cách để phòng dịch trên các chuyến xe trở về Đắk Nông. 

Ông Trần Xuân Cảnh, Phó Trưởng phòng Lao động việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Đắk Nông phối hợp đưa, đón 126 người dân của tỉnh Đắk Nông đang bị mắc kẹt lại tại Đà Nẵng có nguyện vọng trở về quê. Đây chủ yếu là các học sinh, sinh viên, người lao động.

Tỉnh Đăk Nông đã bố trí 9 xe ô tô để chở người dân và 1 xe hậu cần, 1 xe dự phòng. Cùng đi trên các xe có nhân viên y tế, công an để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết và đảm an toàn phòng chống dịch.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đợt cuối cho những người từ Đà Nẵng về
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đợt cuối cho những người từ Đà Nẵng về

Ngày 19/8, Hà Nội sẽ tổ chức lấy nốt mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho những người từ Đà Nẵng về (từ ngày 15-  29/7) còn sót; những ai thuộc đối tượng này cần khẩn trương đến các điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN