Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đợt cuối cho những người từ Đà Nẵng về

Ngày 19/8, Hà Nội sẽ tổ chức lấy nốt mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho những người từ Đà Nẵng về (từ ngày 15-  29/7) còn sót; những ai thuộc đối tượng này cần khẩn trương đến các điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Chú thích ảnh
Lẫy mẫu xét nghiệm sàng lọc người mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Sở Y tế Hà Nội vừa có thông báo về việc tiếp tục xét nghiệm RT-PCR cho người dân trở về từ Đà Nẵng từ ngày 15/7 đến 29/7.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị những trường hợp đi về từ Đà Nẵng cần đến ngay các điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn để được làm xét nghiệm loại trừ mắc COVID-19.

Dự kiến ngày 19/8, Hà Nội sẽ tổ chức lấy mẫu nốt cho các trường hợp còn sót.

Trước đó, từ ngày 8/8, Hà Nội đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR cho người dân trở về từ Đà Nẵng. Tính đến ngày 18/8, Thành phố đã lấy được 58.079 mẫu, còn hơn 18.300 trường hợp chưa lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Sở Y tế Hà Nội, về lý thuyết, thời gian ủ bệnh của virus SARS-CoV-2 là trong 14 ngày. Tuy nhiên, thực tế đã có ca mắc với thời gian ủ bệnh từ 23-24 ngày. Vì vậy, với những trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh, từ ổ dịch về, sau thời gian cách ly 14 ngày, nếu không có triệu chứng, người dân vẫn cần được xét nghiệm bằng phương pháp PCR để loại trừ khả năng mắc COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội cũng khuyến cáo, người dân, nhất là những người có tiếp xúc hoặc đi từ vùng dịch về dù hết cách ly vẫn nên hạn chế ra ngoài, tiếp xúc với người khác, đeo khẩu trang thường xuyên. Những trường hợp có dấu hiệu ho, sốt cần báo ngay cho y tế địa phương để được lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, người dân không tự ý đi khám hoặc đi mua thuốc điều trị.

 

TN/Báo Tin tức
Sáng 19/8, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19
Sáng 19/8, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 19/8, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số giữ nguyên 989 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN