Chúng ta đã đánh răng hàng ngày suốt cả cuộc đời, nhưng liệu bạn có chắc rằng mình đang thực hiện việc này đúng cách?
Tại Giải thưởng Quản lý Xuất sắc châu Á 2024 (Asian Management Excellence Awards); Việt Nam giành hai giải thưởng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Bộ Y tế cảnh báo, trong thời tiết sương mù, nồm ẩm rất dễ lây lan các bệnh về hô hấp; khi ra đường, người già và trẻ em cần giữ ấm, đeo khẩu trang để phòng bệnh.
Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mới đây đã đặt ra mục tiêu chính là mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng...
Tết Nguyên đán 2024 cận kề, “Bến xe yêu thương Bệnh viện K” với những hành trình đến mọi tỉnh, thành lại được khởi động trong niềm vui của người bệnh nghèo được về quê ăn Tết.
Ngày 1/2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết vừa có văn bản khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẵn sàng ứng phó các tình huống cấp cứu dịch bệnh trong những ngày Tết Nguyên đán 2024.
Ngày 31/1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa thực hiện báo động đỏ liên viện, mổ khẩn cứu sống một phụ nữ bị đâm 17 vết dao trên cơ thể trong tình trạng tính mạng bị đe doạ.
Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi người dân tích cực tham gia hiến máu từ nay đến hết Tết Nguyên đán, nhất là những người có nhóm máu O và nhóm máu A.
Hà Nội tăng cường giám sát tại cảng hàng không, các cơ sở khám, chữa bệnh, các cơ sở điều trị ARV, Methadone để phát hiện những trường hợp nghi ngờ mắc đậu mùa khỉ.
Ngày 30/1, bác sĩ Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TP Hồ Chí Minh cho biết, sau một tháng thông tim thai nhi được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh nặng từ trong bụng mẹ, bé đã chào đời khoẻ mạnh bằng phương pháp mổ với cân nặng 2,9 kg.
Ngày 30/1, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thêm một trường hợp đa chấn thương nặng, vỡ nát nhiều đoạn ruột non, thủng trực tràng, vỡ bàng quang, dập nát tay trái, đùi trái, vỡ khung chậu trái do chơi pháo phát nổ.
Các bác sĩ Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công trường hợp bướu đầu trên xương chày có kích thước lớn xâm lấn mô mềm bằng phương pháp thay khớp gối chuôi dài. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật hiện đại này được thực hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Ngày 29/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo việc thiếu hụt các loại thuốc điều trị tiểu đường được cho là có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả trên toàn cầu có thể kéo theo tình trạng thuốc giả xuất hiện tràn lan trên thị trường.
Bộ Y tế đề nghị các địa phương thực hiện các quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trong dịp Tết Nguyên đán và các dịp lễ hội năm 2024.
Trong những ngày giá rét, bác sĩ hướng dẫn cách dự phòng, nhận biết và xử trí bệnh đột quỵ, nhất là với người già.
Với thông điệp ý nghĩa “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, các Đoàn viên, thanh niên và người dân cùng chia sẻ giọt máu hồng nhân ái, góp phần đảm bảo lượng máu điều trị đang có nguy cơ bị thiếu trong dịp Tết sắp tới.
Ngày 27/1, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, Chánh Thanh tra Sở Y tế Bình Phước, Nguyễn Việt Tân đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với chủ nhà thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước vì không niêm yết giá bán buôn, bán lẻ, không thực hiện đúng quy định về bảo quản thuốc.
Những ngày qua, nhiệt độ ở Nghệ An giảm sâu, trời rét đậm, rét hại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ dẫn đến gia tăng tình trạng bệnh nhân nhập viện.
Ngày 26/1, Bệnh viện Gia Đình (thành phố Đà Nẵng) thông tin, các bác sỹ chuyên khoa ngoại, thẩm mỹ, thần kinh của đơn vị vừa thực hiện thành công phẫu thuật sắp xương cho nam bệnh nhân (22 tuổi) gãy xương xoang trán và chính mũi do bị ngã, giúp khôi phục khuôn mặt bị biến dạng.
Các y, bác sỹ tại Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ vừa cấp cứu thành công trường hợp sản phụ bị vỡ ối sa dây rốn toàn bộ, cứu sống cả mẹ và bé.
Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, đến ngày 25/1, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân T.C.M.N 16 tuổi (sống tại một mái ấm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai) bị ngộ độc thuốc trầm cảm đã qua cơn nguy kịch, cai máy thở, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và có thể xuất viện trong tuần tới.