Chiều 3/2, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thông tin về công tác khám chữa bệnh và tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2025.
Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân có dị vật, được xác định là con lươn dài 30cm trong ổ bụng.
Ngay sau đại dịch COVID-19, trong năm 2022- 2023, Chương trình Chống lao Quốc gia đã triển khai đồng bộ các can thiệp phòng, chống lao nhằm tăng tối đa số bệnh nhân lao được phát hiện, tăng cường chẩn đoán và thu nhận vào điều trị để cắt đứt nguồn lây trong cộng đồng, giúp phục hồi hoạt động phát hiện bệnh lao.
Hà Nội hiện có 1,09 triệu người cao tuổi, chiếm 12,9% dân số; trong đó có 99,98% người là hội viên Hội Người cao tuổi.
Tại Phiên họp thường kỳ tháng 3/2024 vào chiều 20/3, các thành viên UBND tỉnh Hải Dương đã thống nhất với đề xuất đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Green - Hải Dương.
Ngày 20/3, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bộ, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế nhằm tăng cường chất lượng và tuân thủ các quy định về đào tạo liên tục cán bộ y tế. Việc đào tạo cán bộ y tế được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.
Theo bác sĩ, các khối u tủy sống, đặc biệt là tủy sống ngực, thường phát triển với triệu chứng khởi phát mơ hồ, gây nhầm lẫn với các nguyên nhân khác như thoái hóa cột sống, suy nhược.
Ngày 20/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã thông tin về tình hình dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết trên địa bàn.
Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối bướu thận cho người bệnh có một quả thận độc nhất bằng phương pháp nội soi.
Thời gian gần đây, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh đã áp dụng những tiến bộ mới của y khoa để làm chậm tiến triển bệnh suy thận mạn.
Sau 3 tháng tự ý bỏ thuốc điều trị viêm gan B và chuyển sang uống thuốc nam không rõ nguồn gốc, một người đàn ông ở Bắc Giang đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Trong bối cảnh bệnh dại có xu hướng gia tăng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, mới đây Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có công văn khẩn về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dại trên địa bàn.
Ngày 20/3, Chương trình truyền thông “Những cống hiến thầm lặng” năm 2024 do báo Kinh tế và Đô thị, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (ActionAid) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức, đã chính thức được khởi động.
Trước tình trạng gia tăng ca mắc ho gà, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường xét nghiệm, phát hiện các ca mắc ho gà trong cộng đồng.
Hiện thời tiết các tỉnh phía Nam vẫn tiếp tục nắng gắt với nhiệt độ 37 - 38 độ. Các bác sĩ cho biết, đây là thời điểm dễ bùng phát một số bệnh về lây nhiễm qua đường tiêu hóa như tiêu chảy, ngộ độc thức ăn.
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận 40 bệnh nhân mắc bệnh ho gà đều có những biến chứng viêm phổi nặng. Các ca bệnh đã được điều trị thành công, hiện còn 10 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Cả nước đã ghi nhận rải rác 42 trường hợp mắc bệnh sởi và sốt phát ban nghi sởi tại 13 tỉnh, thành phố.
Trời nồm ẩm là điều kiện thuận lợi để virus, vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng phát triển gây bệnh, nhất là bệnh về đường hô hấp; bác sĩ hướng dẫn cách giữ vệ sinh phòng bệnh khi độ ẩm cao.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nghi do ăn ở quán gà, đường Bà Triệu, chiều 18/3, Viện Pasteur Nha Trang đã thông báo kết quả kiểm nghiệm mẫu ngộ độc thực phẩm được gửi từ Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang. Cụ thể, có vi khuẩn Salmonella, Bacillus cereus và Staphylococcus aureus trong các mẫu kiểm nghiệm.
Từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội đã có 17 trường hợp mắc ho gà; tăng đột biến so với những năm gần đây.
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 18/3, tình trạng sức khỏe của ông N.X.C (59 tuổi) và ông N.V.C (54 tuổi) đang ở trọ xã Quảng Tiến (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị ngộ độc khí CO vì ngủ gần máy phát điện đã ổn định, tỉnh táo và có thể xuất viện trong tuần tới.