Được thiết kế theo nguyên tắc “không gian mở”, gian trưng bày phác họa bức tranh tổng thể về lịch sử, hiện tại và tương lai của ngành y tế Việt Nam.
“Người Việt Nam đang quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, 84% người dân bày tỏ hài lòng với hệ thống y tế công”, đây là những điểm chính trong Báo cáo Sức khỏe - Thị trường Việt Nam 2024 được công bố tại tọa đàm “Các giải pháp của Đức và quan hệ Đức - Việt trong việc nâng cao chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam” do STADA Pymepharco phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) tổ chức chiều 17/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, ngành Y tế tỉnh Nghệ An đã chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, sẵn sàng các điều kiện kịp thời phục vụ công tác khám, điều trị, cấp cứu... để người dân an tâm vui Xuân, đón Tết.
Trong văn bản gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thủ trưởng Y tế các Bộ, ngành về việc tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Bộ Y tế yêu cầu trong công tác khám chữa bệnh dịp này phải bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị mắc nấm hiếm gặp, dẫn đến hoại tử mô cơ vùng ngực trái. Đây là ca mắc nấm hoại tử khá hiếm gặp, căn nguyên bệnh không rõ ràng.
Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm với chức năng quét toàn thân phát hiện sớm khối u, phát hiện giờ vàng đột quỵ...
Ngay sau tiêm filler vào ngực, chị L. bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, choáng ngất, sốt rét run; sưng đau và nổi cục nhiều ở ngực.
Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng, chống bệnh truyền nhiễm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2025.
Bộ Y tế hướng dẫn người bệnh không cần quay lại cơ sở khám, chữa bệnh nơi chuyển người bệnh đi để xin cấp lại giấy chuyển tuyến theo mẫu mới.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho khoảng 20 bệnh nhân viêm phổi, nhiều ca nặng.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác, hỗ trợ y tế giữa UBND tỉnh Bắc Ninh với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) diễn ra chiều 14/1, tại Bắc Ninh.
Chính phủ ban hành Nghị định số 04/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP ngày 8/11/2021 của Chính phủ về quản lý thiết bị y tế đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 07/2023/NĐ-CP ngày 3/3/2023 của Chính phủ.
Thông tin từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, tháng 1/2025, Viện cần khoảng 50.000 đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị trước, trong dịp Tết Nguyên đán. Trung bình mỗi tuần Viện cần khoảng 9.500 đơn vị máu nhưng nhu cầu của những tuần sát Tết có thể lên đến 10.000 – 10.500 đơn vị/tuần, trong đó nhóm máu O chiếm khoảng 50% tổng lượng máu cần thiết.
Ngày 14/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Đồng Nai, cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do mắc bệnh dại. Đáng nói, trường hợp này sau khi bị chó nghi dại cắn không thực hiện tiêm ngừa vaccine phòng dại mà chỉ đi nhờ thầy lang lấy nọc độc.
Từ ngày 6 – 11/1/2025, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện thành công 21 ca ghép tạng, đạt thành tích ấn tượng của ngành Y tế.
Sau mũi tiêm chữa đau vai gáy, người phụ nữ bị liệt dần toàn thân, được chẩn đoán nhiễm khuẩn - viêm cột sống tủy.
Thông tư 55/2024/TT-BYT của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều về gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc tại Thông tư số 08/2022/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định việc đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã có hàng loạt thay đổi trong đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Trước đây, hồ sơ gia hạn giấy đăng ký lưu hành phải có 7 loại tài liệu nhưng theo Thông tư 55, doanh nghiệp chỉ phải cung cấp 2 tài liệu (đối với thuốc trong nước) và 3 tài liệu đối với thuốc nhập khẩu...
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, từ ngày 4 - 11/1, đơn vị đã phát hiện một loạt cơ sở y tế không phép, thực hiện dịch vụ vượt quá chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ.
Không có triệu chứng đặc hiệu nào để phân biệt hMPV với các virus gây nhiễm trùng đường hô hấp khác. Vậy có cách nào để phát hiện bệnh?
CDC Hà Nội dự báo trong 3 tháng đầu năm 2025, số ca mắc sởi có thể tiếp tục gia tăng do gia tăng giao lưu, tiếp xúc trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán.
Sau 2 tháng triển khai bệnh án điện tử, thông tin của bệnh nhân được số hóa, nhiều bệnh nhân bất ngờ vì thủ tục nhập viện, thanh toán rất nhanh.