Yên Bái luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư

Là tỉnh miền núi, Yên Bái luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư vào tỉnh. Nhờ đó, các dự án đầu tư mới vào tỉnh hàng năm đều tăng, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân.


Yên Bái dành nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư. Ảnh: Lắp ráp máy chế biến chè tại công ty CP Phú Yên (đầu tư của Ấn Độ), cụm công nghiệp Đầm Hồng, TP Yên Bái. Ảnh: Hồng Kỳ- TTXVN


Tỉnh Yên Bái đã ưu đãi về giá thuê đất, hỗ trợ bồi thường, giải phóng mặt bằng khu công nghiệp, trường học, trường dạy nghề, bệnh viện, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hóa, khu công viên văn hóa vui chơi, giải trí, trung tâm hội chợ, triển lãm, thương mại dịch vụ tập trung ngoài công lập. Hỗ trợ lãi suất sau đầu tư đối với vốn vay đầu tư đổi mới công nghệ trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp. Đơn giản hóa thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư, hỗ trợ đào tạo nghề. Cùng với các chính sách thu hút đầu tư, tỉnh Yên Bái còn không ngừng xây dựng và mở rộng khu công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng nhất là đường giao thông, xây dựng các vùng nguyên liệu... Từ những chính sách và giải pháp đó, Yên Bái đã thu hút đầu tư với tổng số vốn từ năm 2006 - 2010 ước đạt 17.361 tỷ đồng. Có 277 dự án đã được chấp thuận, chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh với tổng số vốn đăng ký 18.166 tỷ đồng... Kết quả trên đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng của tỉnh đạt 13,5%/năm.

Tuy nhiên việc thu hút đầu tư vào Yên Bái chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Khắc phục tình trạng này, Yên Bái đã tăng cường quảng bá những tiềm năng thế mạnh, thực hiện nhất quán những chính sách thu hút đầu tư, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong cấp phép đầu tư... Tỉnh còn vận dụng các cơ chế khuyến khích đầu tư trong khuôn khổ pháp luật cho phép và điều kiện thực tế của địa phương để đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng - phát triển quỹ đất sạch, xây dựng hạ tầng các khu tái định cư, xây dựng các trục giao thông then chốt, ổn định và phát triển bền vững các vùng nguyên liệu, đào tạo và cung cấp lao động chất lượng cao.

Đức Tưởng - TTXVN

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản