Xuất hiện rung chấn do động đất tại Thừa Thiên - Huế

Khoảng 20h tối 15/5, đã xuất hiện nhiều đợt rung chấn do động đất tại nhiều địa phương thuộc thành phố Huế, thị xã Hương Thuỷ và huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Theo ông Dương Tuấn Anh, Giám đốc Viễn thông Thừa Thiên - Huế, trong khi kíp trực đêm của bộ phận tổng đài 108 đang hoạt động tại toà nhà 9 tầng của đơn vị này (số 51 Hai Bà Trưng, thành phố Huế), thì xuất hiện đợt rung chấn, kéo dài trong khoảng 5 giây. Xung chấn mạnh đến mức làm xô lệch bàn ghế và một số trang thiệt bị của tổng đài; các nhân viên trực tổng đài phải chạy ra ngoài, có người chạy xuống đến tầng trệt bằng chân đất không kịp mang giày dép. Tương tự, một số phường như Trường An, An Cưu, Vĩnh Ninh (thành phố Huế) cũng chịu rung chấn như vậy.

Tại các địa phương thuộc thị xã Hương Thuỷ và huyện miền núi A Lưới cũng xuất hiện nhiều đợt rung chấn do động đất. Anh Lê Văn Lộc ở thị trấn A Lưới cho biết, một số nơi rung chấn kéo dài trong khoảng từ 3-5 giây; có nơi mạnh đến mức xô đổ cả bàn ghế trong nhà, trong đó có nhà rơi cả cửa sổ do động đất. Nhiều người chạy ra ngoài tránh trú, không dám quay lại nhà mình.

Trong khi đó, sáng nay, một phần mái Phu Văn Lâu thuộc hệ thống di tích Cố đô Huế bị sạt đổ do mối mọt đục rỗng phần gỗ. Nhiều người liên tưởng không biết có phải vì rung chấn do đợt động đất này kéo dài hay không.

Mấy hôm nay, thời tiết ở Thừa Thiên - Huế nắng nóng gay gắt. Hiện tượng thời tiết này kèm theo rung chấn do động đất vào tối nay không biết có liên quan với nhau hay không, nhưng đã khiến người dân lo lắng.

Sự việc này đang chờ sự lý giải của các cơ quan chức năng.


Quốc Việt
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản