Xuất hiện 'Hố tử thần' rộng hàng chục m2 tại Chương Mỹ, Hà Nội

Chiều ngày 6/4, người dân bất ngờ phát hiện một “hố tử thần” rộng khoảng 10m tại thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, nơi có tuyến đường tỉnh lộ 419 chạy qua.

Ông Đặng Đình Hạng (người dân ở huyện Chương Mỹ) là người chứng kiến sự việc. Khi đó, gia đình ông Đặng Đình Nhâm, ở thôn 2, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ đang khoan giếng, thì bất ngờ cả giàn khoan và một cây lộc vừng đã bị sụt xuống hố “tử thần”.

"Khi khoan đến độ sâu khoảng 47m thì giàn khoan bị nghiêng. Thấy nguy hiểm, tổ thợ khoan đã bỏ chạy, đồng thời hô hoán chủ nhà và hàng xóm sơ tán. Chỉ sau ít giờ, một “hố tử thần” xuất hiện, "nuốt" trọn giàn khoan"- Ông Hạng cho biết 

Chú thích ảnh
Hiện trường địa bàn xuất hiện hố sâu "tử thần" trên địa bàn xã Quảng Bị.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt để khoanh vùng, đảm bảo an toàn, không cho người dân đến gần vùng sụt lún.

“Hố có chiều rộng 30m, sâu khoảng 5m. Vụ sụt lún không gây thương vong về người. Hiện hố sâu gây sụt lún phần vỉa hè, cũng chưa có căn hộ nào bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương đã tạm thời sơ tán khoảng gần 10 hộ dân đi nơi khác”, lãnh đạo UBND xã Quảng Bị cho biết.

Nguyên nhân vụ sụt lún đang được điều tra làm rõ.

Chú thích ảnh
Chính quyền địa phương lập hàng rào để đảm bảo an toàn cho người dân.
Chú thích ảnh
Hiện tại các hộ xung quanh phải đi sơ tán khỏi vùng nguy hiểm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nhiều khối lượng đất đá đã được huy động để lấp nhưng vẫn chưa lấp đầy được nơi sụt lún.
Chú thích ảnh
Sụt lún ăn sâu vào móng nhà bên cạnh.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Công viên hồ điều hòa Thành phố Giao Lưu sụt lún, bong tróc sau một thời gian sử dụng
Công viên hồ điều hòa Thành phố Giao Lưu sụt lún, bong tróc sau một thời gian sử dụng

Dự án công viên hồ điều hòa nằm trong khu đô thị thành phố Giao Lưu (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Quốc tế Vigeba. Sau khi đưa vào sử dụng khoảng 5 năm đã sụt lún, bong tróc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN