Xuân về nơi trại giam có hơn 6.000 phạm nhân

Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại Trại giam Thủ Đức Z30D (Bộ Công an) không khí Tết bao trùm ở khắp mọi nơi. Các cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân tất bật trang trí cho các phân trại những cành hoa mai, hoa đào và sắp xếp không gian sinh hoạt vui Xuân đón Tết.

Chú thích ảnh
Những ngày này, tại Trại giam Thủ Đức Z30D (Cục C10 - Bộ Công an, đóng tại huyện Hàm Tân, Bình Thuận) cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân đang tất bật chuẩn bị đón Tết.  Các phân trại cũng đang được trang trí để chuẩn bị đón năm mới. 
Chú thích ảnh
Những cành hoa mai, hoa đào được các phạm nhân trang trí mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Chú thích ảnh
Không khí náo nức đón Xuân, vui Tết đã tràn ngập khắp các phân trại. Theo lãnh đạo Trại giam Thủ Đức Z30D, việc tổ chức cho hơn 6.000 phạm nhân đón tết an toàn, đầy đủ về vật chất, thoải mái về tinh thần là một trong những việc làm đầy nhân văn; nhằm quan tâm, động viên, giúp đỡ những người một thời lầm lỗi phục thiện, an tâm cải tạo để sớm được đoàn tụ với gia đình, hoà nhập với xã hội.
Chú thích ảnh
Thượng tá Trần Quang Anh, Phó Giám thị Trại giam Thủ Đức Z30D, động viên các phạm nhân đại diện ở các phân trại trong dịp Tết.
Chú thích ảnh
Thượng tá Trần Quang Anh tặng quà Tết cho đại diện phạm nhân ở các phân trại.
Chú thích ảnh
Với mong muốn các phạm nhân được đón Tết trong không khí đầm ấm, Ban giám thị trại giam thường tạo không gian vui Xuân đón Tết để phạm nhân giảm bớt mặc cảm bị cách ly khỏi xã hội, khơi dậy động lực cho họ cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình.
Chú thích ảnh
Ngoài những chế độ, chính sách của Nhà nước, Ban giám thị trại giam đã quyết định tăng thêm khẩu phần ăn cho phạm nhân từ những lương thực, thực phẩm tăng gia được và mua từ siêu thị từ nguồn kinh phí trích từ quỹ đời sống của đơn vị.
Chú thích ảnh
Thực thẩm được cấp cho các phân trại ăn trong 5 ngày Tết.
Chú thích ảnh
Phạm nhân các phân trại phấn khởi khi được tiếp tế thêm lương thực, thực phẩm... để chuẩn bị bữa ăn trong những ngày Tết.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản