Xử phạt, đóng cửa hàng loạt các phòng khám Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Trong đợt thanh tra từ ngày 4 - 8/12, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã xử phạt hàng loạt các phòng khám Trung Quốc với tổng số tiền phạt lên đến hàng trăm triệu đồng cho các vi phạm như cơ sở không đảm bảo, thu giá cao hơn giá niêm yết, không lập hồ sơ bệnh án...

Cụ thể, công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hoàn Cầu (địa chỉ: 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5) bị xử phạt 31 triệu đồng với hành vi vi phạm gồm: lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động. 


Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Thăng Long (địa chỉ: 575 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10) và công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Âu Á (địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6) đều bị xử phạt 21 triệu đồng với các vi phạm như: lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động. 


Trong khi đó, với các vi phạm như không đảm bảo các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động và lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật, công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Thái Bình Dương (địa chỉ: 34-36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) đã bị xử phạt 11 triệu đồng.

Các phòng khám Trung Quốc liên tiếp bị thanh tra xử phạt vì có nhiều vi phạm.

Tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa qua, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết trên địa bàn thành phố có 192 phòng khám, trong đó có 17 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc. Từ cuối năm 2016 đến tháng 10/2017, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành xử phạt các phòng khám này với số tiền lên đến 715 triệu đồng. 


Theo đó, từ 17 phòng khám, nay TP Hồ Chí Minh chỉ còn 9 phòng khám đang hoạt động. Trong 9 phòng khám còn lại, Thanh tra Sở Y tế đã đề xuất tước giấy phép hoạt động có thời hạn đối với 4 cơ sở, gồm phòng khám đa khoa Elizabeth, Nguyễn Trãi, Thế Giới và 3/2 do hoạt động quá phạm vi chuyên môn. 3 phòng khám khác bị yêu cầu dừng hoạt động một số khoa để củng cố, thẩm định lại các điều kiện, như: phòng khám đa khoa Đại Đông củng cố khoa Sản; phòng khám Hoàn Cầu củng cố khoa Ngoại; phòng khám Thăng Long củng cố khoa Ngoại, khoa Sản.


"Những vi phạm chủ yếu của phòng khám này là quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hay tư vấn “vẽ” bệnh để moi tiền người bệnh, thậm chí đe dọa bệnh nhân khi đang điều trị để moi tiền”, ông Bỉnh cho hay.


Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt ông Nguyễn Tấn Minh Dương (địa chỉ: 393 - 395 Hưng Phú, phường 9, quận 8) và ông Nguyễn Đình Công (địa chỉ: 194/41 Lạc Long Quân, phường 10, quận 11) mỗi người 95 triệu đồng theo quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh với vi phạm hành nghề không có chứng chỉ hành nghề và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.


Đ.Phương/Báo Tin tức
Tin khác
  • Khẩn trương khắc phục vụ sạt lở bãi tập kết rác Bù Đăng, Bình Phước 

    Khẩn trương khắc phục vụ sạt lở bãi tập kết rác Bù Đăng, Bình Phước 

    19:47 ngày 06/12/2019

    Liên quan vụ báo chí phản ánh bãi tập kết, chôn lấp rác thôn 1 ở xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng có tổng vốn trên 4,6 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng đã bị sụt lún, hư hỏng nặng, ngày 6/12, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Nguyễn Thanh Bình cho biết đã chỉ đạo đơn vị liên quan kiểm tra, khảo sát cụ thể tình trạng của bãi chôn lấp rác thải sinh hoạt, đơn vị thi công khẩn trương khắc phục. Bãi tập kết, chôn lấp rác này do Ban quản lý dự án huyện Bù Đăng (Bình Phước) làm chủ đầu tư công trình.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản