Xu hướng mua đào quê chơi Tết

Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, nhiều hộ dân trồng đào ở Nghệ An trúng lớn do đào quê được mùa, được giá. Đến thời điểm ngày 16/2 (tức 28 Tết), một cành đào quê (loại đào trồng phổ biến ở các làng quê Nghệ An) có giá dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng.

Đào quê được mùa, được giá. Ảnh: H.V

Những năm trước, cứ vào dịp Tết Nguyên đán, tại Nghệ An nhiều người có sở thích tìm mua đào Lào (đào trồng từ Lào), đào miền núi hoặc đào Nhật Tân (chuyển từ Hà Nội về), nhưng năm nay, xu hướng người dân trong tỉnh Nghệ An chọn, tìm mua đào quê khiến đào này "lên ngôi". Tại một số khu vực mua bán đào ở thành phố Vinh và trung tâm các huyện, đào quê chiếm đến 1/3, có nơi chiếm hầu hết.

Do nắm bắt được xu thế của người dân sử dụng đào quê nên nhiều hộ nông dân ở Nghệ An đã tổ chức trồng đào ngay trong vườn nhà để bán. Tại xã Nghi Khánh, huyện Nghi Lộc đã có hàng chục vườn đào, trong đó có vườn đã cho thu hoạch trên 20 triệu đồng từ tiền bán đào. Không riêng xã Nghi Khánh mà tại nhiều xã khác trong tỉnh Nghệ An, việc trồng đào để bán vào dịp Tết đã trở thành phong trào, được nhiều hộ tham gia; có hộ còn bỏ công chăm sóc, cắt tỉa, tạo thành những cành đào đẹp, với nhiều hình dáng khác nhau để chiều lòng khách mua.

Việc mua đào quê trang trí cho ngày tết trong gia đình cũng cho thấy người dân Nghệ An đã ý thức tiết kiệm hơn trong việc mua đào, không lãng phí khi tìm mua những cành đào có giá hàng triệu, thậm chí là hàng chục triệu như những năm trước. Cũng nhờ vậy, nông dân Nghệ An có thêm điều kiện trồng đào để kiếm thêm thu nhập trong những ngày tết.


Nguyễn Văn Nhật
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản