Xe đầu kéo mất phanh khi đổ đèo, hai người tử vong

Chiều 11/9, lãnh đạo UBND huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn xe đầu kéo mất phanh khi đổ đèo với tốc độ nhanh, lao thẳng vào ta luy dương khiến hai người ngồi trên xe văng ra ngoài tử vong tại chỗ. Toàn bộ phương tiện và hàng hóa hư hỏng nặng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN phát

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 11/9, tại Km 68+700, Quốc lộ 4D, đèo Hoàng Liên Sơn, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu). Theo đó, chiếc xe gặp nạn là xe ô tô đầu kéo mang biển kiểm soát 36C-295.54, kéo theo rơ moóc mang biển kiểm soát 36R-020.62, trên xe chở đá ốp lát.

Tại hiện trường, phần xe đầu kéo bị hư hỏng nặng nằm phía ta tuy âm, phần rơ moóc chở hàng nằm phía ta luy dương, cách nhau hơn 10 m. Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính hai nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) Trần Văn Sứng cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định do khi xuống dốc, nhiều khúc cua, chiếc xe đi với tốc độ nhanh nhưng mất phanh nên lái xe không làm chủ được tốc độ.

Khi xe đi đến khúc cua tại Km 68+700 thì lao vào ta luy dương, khiến rơ moóc và đầu kéo bị hất văng hai nơi, hai người bị bắn ra ngoài. Rất may, khi xảy ra tai nạn thì trên đoạn đường này không có phương tiện qua lại nên không có thêm về người và phương tiện bị thiệt hại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Thanh tra Giao thông đã có mặt tại nơi xảy ra tai nạn để bảo vệ và khám nghiệm hiện trường. Hiện trên đèo Hoàng Liên Sơn đang có mưa, các phương tiện lưu thông phải tạm dừng để phục vụ cho công tác điều tra.

Chú thích ảnh
Đại diện chính quyền địa phương, lực lượng công an giao thông, thanh tra giao thông đã có mặt để bảo vệ và khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN phát

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết, tại đoạn đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, quãng đường từ thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) hướng về huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) qua đèo Ô Quý Hồ có địa hình dốc, quanh co rất nguy hiểm. Vì vậy, người điều khiển phương tiện giao thông cần chú ý quan sát, đi đúng tốc độ cho phép để bảo đảm an toàn.

Việt Hoàng (TTXVN)
Đợi phà, xe ô tô 7 chỗ mất phanh lao xuống sông khiến một người tử vong
Đợi phà, xe ô tô 7 chỗ mất phanh lao xuống sông khiến một người tử vong

Vào lúc 13 giờ ngày 2/2, tại bến phà Phú Lễ qua sông Ninh Cơ (nối xã Nghĩa Phong, huyện Nghĩa Hưng với xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), một chiếc xe ô tô 7 đứng đợi phà bị mất phanh tự trôi xuống sông khiến một người tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN