Xe bồn cháy ngùn ngụt trước Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 15/4, chiếc xe bồn chở hơn 28.000 lít xăng mang biển số 57H-2830 đã bất ngờ bốc cháy trước kho B thuộc Tổng kho xăng dầu tại Nhà Bè sau khi phát ra một tiếng nổ.

Những người dân chứng kiến vụ việc cho biết, khi xe bồn chở xăng dầu nói trên vừa đến số nhà số 45 đường Phạm Nhữ Lâm, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh thì bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt. Người dân khu vực xung quanh lập tức báo tin cho lực lượng chữa cháy huyện nhà bè, đồng thời sơ tán để đảm bảo an toàn tính mạng.

Lực lượng làm công tác giữ gìn trật tự chủ động điều tiết dòng xe lưu thông qua đường Phạm Nhữ Lâm sang hướng khác để tránh ùn tắc và các thiệt hại khác có thể xảy ra.

Các chiến sĩ nhanh chóng triển khai dập lửa. Ảnh: Tuấn Anh


Ngay sau đó, 2 xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã xuống hiện trường nhưng do xăng dầu là vật liệu dễ cháy cùng với vị trí chữa cháy không thuận lợi (xe đã lùi phần chứa xăng dầu vào phía trong cổng Tổng kho xăng dầu) nên Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã điều động thêm các xe chữa cháy của quận 7, quận 2 để hỗ trợ lực lượng chữa cháy địa phương.

3 xe bồn khác đang sửa chữa cũng bị cháy xém. Ảnh: Tuấn Anh


Tổng cộng có hơn 200 chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy, cảnh sát giao thông, cảnh sát khu vực và dân phòng địa phương túc trực tại hiện trường để đề phòng đám cháy lan rộng vào Tổng kho xăng dầu Nhà Bè và các nhà dân, cũng như khả năng các xe lưu thông qua đường Phạm Nhữ Lâm gặp nguy hiểm do khói bốc lên mù mịt và nhiệt lượng tỏa ra rất mạnh từ vụ cháy theo gió hắt thẳng vào khu dân cư. Toàn bộ hệ thống bồn chứa của Tổng kho xăng dầu đã được phun hóa chất ngăn cháy để đề phòng đám cháy lan rộng.

Đến khoảng 13h45 cùng ngày, vụ cháy mới cơ bản được khống chế. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân chiếc xe bị cháy.


Mai Quốc Ấn

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản