Xây sân chơi thiếu nhi tại 20 địa phương gặp khó khăn

Tổng cộng 45 sân chơi cho thiếu nhi, với tổng giá trị 10 tỷ đồng sẽ được bắt đầu xây dựng tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nơi tập trung đông thiếu nhi là con của công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất của 20 tỉnh, thành phố trong tháng 10/2020.

Chú thích ảnh
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi giữa Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam.

Thông tin này được đưa ra tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi giữa Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam, ngày 28/9, tại Hà Nội.

Theo biên bản ghi nhớ, chương trình xây dựng và trao tặng sân chơi thiếu nhi được Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cao su miền Nam triển khai từ tháng 10/2020 đến tháng 5/2021 tại 20 tỉnh, thành phố: Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Vĩnh Long, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, An Giang, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số lượng sân chơi cụ thể tại từng địa phương do Hội đồng Đội Trung ương khảo sát, phân bổ, tập trung vào các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; nơi tập trung đông thiếu nhi là con của công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương cho biết, Chương trình phối hợp là hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), 45 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su miền Nam. Đồng thời, đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chỉ tiêu của Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 về việc “Xây dựng tại mỗi xã, phường, thị trấn 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi”. 

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đánh giá, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa do hướng đến đối tượng là thiếu nhi - những người chủ tương lai của đất nước. "Để trẻ em có nhiều điều kiện phát triển thì cần có một môi trường để các em vui chơi phát triển thể chất tinh thần. Hiện nay, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng tai nạn thương tích trẻ em nói chung và đuối nước trẻ em nói riêng xảy ra ở nhiều địa phương là do chúng ta thiếu các cơ sở văn hoá; chưa làm tốt việc xây dựng các sân chơi cho trẻ em. Điều đó dẫn tới yêu cầu cấp thiết cần phải xây dựng các công trình có ý nghĩa này", Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các cơ quan chức năng của Hội đồng có những đánh giá, rút kinh nghiệm trong thời gian triển khai các công trình vừa qua để làm tốt hơn những gì đã làm được; khắc phục những điểm chưa đạt từ việc khảo sát đối tượng, địa bàn, yêu cầu khu vực, vùng miền... để xây dựng được những sân chơi bắt mắt về hình thức và chất lượng tốt, không chỉ có giá trị trước mắt mà còn có giá trị lâu dài và trở thành những công trình kiểu mẫu, hướng đến việc lan toả rộng hơn trên cả nước.

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đến nay, các cấp bộ đoàn, đội trong cả nước đã tập trung rà soát, đánh giá thực trạng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư, vận động các nguồn lực trong xã hội để xây mới các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Tính đến hết tháng 8/2020, các cấp bộ đoàn, đội trong cả nước đã xây dựng mới 5.699 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Tin, ảnh: Minh Huệ
Mang Trung thu yêu thương đến với thiếu nhi mọi miền đất nước
Mang Trung thu yêu thương đến với thiếu nhi mọi miền đất nước

Tối 26/9, tại xã Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa), Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Câu lạc bộ Tình nguyện Thủ đô và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú-Trung học cơ sở Na Mèo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN