Vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân cho thiếu nhi

Ngày 10/7, Lễ kỷ niệm 10 năm phối hợp tổ chức Chương trình “Học làm Chiến sĩ Công an” giữa Thành Đoàn và Công an TP Hồ Chí Minh (2014-2024) đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Ban Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh trao Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tổ chức 10 năm chương trình “Học làm chiến sĩ Công an”.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, khởi đầu từ những ngày hè năm 2014, qua 10 năm thực hiện, cùng với các chương trình “Học kỳ quân đội” và “Học kỳ trên biển”, Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” đã được Thành ủy và UBND Thành phố ghi nhận, quan tâm, chỉ đạo đưa vào nội dung hoạt động hè cấp Thành phố.

Chương trình góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, định hướng phát triển nhân cách cho thanh, thiếu nhi, được các bậc phụ huynh tin tưởng. Qua 10 năm, đến nay đã có hơn 1.000 thiếu nhi tham gia Chương trình. Đặc biệt, Chương trình thường xuyên ưu tiên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt; có cha mẹ là thương binh, liệt sỹ; thiếu nhi không may mất người thân sau COVID-19… được tham gia rèn luyện, quan tâm, yêu thương và chăm sóc.

Các em được tìm hiểu về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân; kỹ, chiến thuật vận động, võ thuật, điều lệnh - nội vụ, những bài học về sự tự giác, đoàn kết, trách nhiệm, giúp các em hình thành thói quen tốt và tinh thần tích cực. Ban Tổ chức Chương trình và đội ngũ huấn luyện viên đã làm tốt công tác gieo mầm, vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân cho các em. Nhiều thiếu nhi tham gia Chương trình từ các năm trước, giờ đây đã trở thành cán bộ, chiến sĩ của Công an Thành phố, trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Chú thích ảnh
Giao lưu với giáo viên phụ trách và phụ huynh học sinh có con tham gia chương trình “Học làm Chiến sĩ Công an” tại lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, Ban Giám đốc Công an Thành phố và Thành Đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ cán bộ Đoàn, huấn luyện viên, giáo viên của Chương trình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời động viên các cán bộ Đoàn tiếp tục đam mê cống hiến, truyền lửa cho các thế hệ kế cận để Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” của TP Hồ Chí Minh luôn giữ vững được thương hiệu, chất lượng và quy mô chuyên nghiệp nhất.

Dịp này, Ban Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 13 cá nhân; Thành Đoàn tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 30 cá nhân. Ban Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh trao Giấy khen cho 9 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong tổ chức Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” giai đoạn 2014 - 2024.

Chú thích ảnh
Nghi thức trưởng thành vào trao giấy chứng nhận cho 100 em thiếu nhi tham gia chương trình “Học làm Chiến sĩ Công an” năm 2024.

Nhân dịp này cũng diễn ra lễ trưởng thành, trao chứng nhận cho 100 chiến sĩ nhỏ tham gia Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” năm 2024.

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài trong lực lượng Công an nhân dân
Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài trong lực lượng Công an nhân dân

Sáng 31/5, Hội khuyến học tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp về đẩy mạnh phong trào Khuyến học, khuyến tài, khuyến đọc và xây dựng xã hội học tập trong lực lượng Công an nhân dân tỉnh giai đoạn 2024 - 2026, định hướng đến năm 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN