Vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng: Ngày thứ 4 hạnh phúc!

"Đưa người ra được rồi, ra được rồi" - tiếng la lớn vọng từ cửa hầm ra ngoài, ngay lập tức cả khu vực phía trước cửa hầm thủy điện Đa Dâng-Đa Chomo như vỡ òa. Tiếng vội vã của hàng trăm bước chân, tất cả họ đều chạy, họ chạy về phía những người vừa được đưa ra từ phía bóng tối của đường hầm.

Chuyển nạn nhân ra ngoài để sơ cứu. Ảnh: Dương Giang - TTXVN.


Đồng hồ lúc này chỉ 16 giờ 35 phút. 4 ngày, gần 100 giờ đồng hồ chờ đợi trong lo âu và khắc khoải, của cả những người ở trong và ở ngoài. Ngày thứ 4, trời không còn ảm đạm, nắng ấm dần lên, mưa tạnh ráo, hy vọng cũng nhiều hơn...Và niềm vui, hạnh phúc đã vỡ òa vào lúc 16 giờ 35 phút, chiều ngày hôm nay (19/12).
 
Gần như không ai tin (kể cả những người trong cuộc), dù điều đó là sự thật, sự thật 100%. 12 anh, chị em công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, huyện Lạc Dương) đã được giải cứu thành công và tất cả đều sống sót, có người còn tỏ ra khá khỏe mạnh.
 
Những tiếng vỗ tay, hòa nước mắt hạnh phúc. 12 con người, 12 số phận đã phải gồng mình với nghị lực phi thường, đã phải đấu tranh trong cô đơn, lạnh giá, giữa lằn ranh của sự sống và hiểm nguy cận kề.
 
Không vỡ òa hạnh phúc sao được, khi chính những người ở ngoài còn cảm thấy hồi hộp, lo âu, có lúc lại như cảm thấy gần hơn với tuyệt vọng.
 
Chỉ hơn hai giờ trước đó, một mũi khoan đã tiếp cận được với khu vực nạn nhân mắc kẹt, nước được rút, điều này đã dấy lên hy vọng về sự an toàn nhiều hơn cho những người mắc kẹt bên trong.
 
Những cũng chẳng ai dám tin về một cuộc giải cứu nhanh chóng, khi thời gian cứ lặng lẽ trôi, từng xe đất với số lượng ít ỏi được chuyển ra.
 
Và ngay chính ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh, trong cuộc tiếp xúc với chúng tôi trước đó, cũng chỉ dám trả lời, hiện nay tất cả các đơn vị cứu hộ, cứu nạn đều đang phối hợp với nhau rất nhịp nhàng, và hy vọng sớm nhất là khuya ngày hôm nay mới tiếp cận được với các nạn nhân đang bị mắc kẹt.
 
Ngồi với chúng tôi trong chờ đợi mỏi mòn, trong trĩu nặng lo âu, anh Hoàng Đình Nhị (anh trai của nạn nhân bị mắc kẹt Hoàng Đình Tường (quê ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) cũng đã nghĩ về “những điều lo xa”, không tốt đẹp cho em trai mình. Rồi sự chờ đợi trong héo hắt ấy, cũng đã được đền đáp, khi anh cùng lực lượng cứu hộ được dang rộng vòng tay đón những người công nhân khác thoát ra từ phía bóng tối của đường hầm.
 
Hạnh phúc vỡ òa giữa rừng núi Păng Tiêng, giữa miệng hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo. Chiều ngày 19/12, ngày thứ 4 của vụ tai nạn, một ngày may mắn, ngày của sự hồi sinh.


Theo: Báo Lâm Đồngloading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản