Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường bác sĩ tới hiện trường vụ sập hầm

Chiều 19/12, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan trong công tác, cứu nạn cứu hộ vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng- Đạ Chomo (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), Bệnh viện đã tăng cường thêm 7 chuyên gia y tế và các thiết bị chuyên dùng trong lĩnh vực cấp cấp cứu đến hiện trường để hỗ trợ cấp cứu y tế kịp thời cho các nạn nhân sau khi các lực lượng đưa được các công nhân mắc kẹt ra ngoài.

Đưa các thiết bị, vật liệu vào hầm để cứu hộ các công nhân bị nạn. Ảnh: Dương Giang - TTXVN.


Đoàn chuyên gia y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy do bác sĩ Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã khởi hành lúc 11 giờ trưa 19/12. Đoàn còn có 6 bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn cao của khoa Cấp cứu, Hồi sức cấp cứu và Khoa Chấn thương chỉnh hình.

Dự kiến, trong chiều tối nay, đoàn chuyên gia y tế của bệnh viện Chợ Rẫy sẽ đến hiện trường.

Trước đó, ngày 17/12, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cử 3 bác sĩ gồm Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Minh Trường, Phó Giám đốc bệnh viện cùng 2 bác sĩ ở khoa Hồi sức cấp cứu lên đường đến hiện trường ứng cứu các nạn nhân. Bên cạnh việc đưa các bác sĩ đến ứng cứu, bệnh viện cũng chuẩn bị thuốc và một số phương tiện hồi sức đến nơi xảy ra sự cố để cùng phối hợp sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân.


H.Chung (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản