Đường hầm cứu hộ sập hầm thủy điện tiến gần 20 m

Công tác khoan hầm cứu hộ trong vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng-Đa Chomo xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tiến triển tốt trong suốt buổi sáng và đầu buổi chiều 19/12.

Trại sơ cấp cứu sẵn sàng cứu chữa các nạn nhân. Ảnh: Dương Giang - TTXVN.


Đến 14 giờ 30 phút ngày 19/12, hai đoạn hầm cứu hộ đã được khoan đào sâu hơn, hầm bên phải được gần 20m và hầm bên trái hơn 12m, tiếp tục tiến dần vào trong để vòng qua đoạn hầm bị sập dài 35m bị bịt kín đất đá. Nước ngập trong hầm cũng đã được bơm thoát hết ra ngoài, đường hầm đã dần khô ráo. Một số nhân viên cứu hộ, thợ mỏ trực tiếp khoan, đào hầm cho biết công việc đang gặp thuận lợi và rất hy vọng đến sáng 20/12 có thể hoàn thành hai đường hầm phụ này.

Song song với công tác khoan đào 2 đường hầm cứu hộ, các mũi khoan tạo lỗ thông hơi, cung cấp quần áo và nhu yếu phẩm cho 12 công nhân đang bị mắc kẹt trong đường hầm bị sập, 14 giờ ngày 19/12, lực lượng cứu hộ còn diễn tập giải cứu, cấp cứu các nạn nhân.

 Điện lực Lâm Đồng đảm bảo hệ thống điện luôn thông suốt trong quá trình cứu nạn. Ảnh: Dương Giang - TTXVN.


Hơn 100 thành viên cứu hộ gồm Cảnh sát cơ động, phòng cháy chữa cháy- cứu hộ cứu nạn và lực lượng y tế đã tham gia diễn tập. Tình huống diễn tập giả định đã giải cứu thành công 12 công nhân đang bị mắc kẹt.

Các nạn nhân sau khi đã thoát ra ngoài qua 2 đường hầm cứu hộ được khoan đào hai bên vách đường hầm chính, tùy điều kiện sức khỏe và thể trạng từng người sẽ được đưa lên băng ca, hoặc đích thân nhân viên cứu hộ khuân vác đưa qua đoạn đường hầm dài 500 m ra phía cửa hầm để sơ cứu, cấp cứu tại chỗ. Ngay khi ra khỏi đoạn hầm bị mắc kẹt, các nạn nân cũng sẽ được chuyên gia y tế túc trực sẵn tiến hành phân loại nạn nhân theo tình trạng của mỗi người để có hướng sơ cứu, cấp cứu phù hợp, kịp thời.

Hiện lực lượng y tế của tỉnh Lâm Đồng với sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh đã sẵn sàng ứng phó với các tình huống cấp cứu. Tiến sĩ Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết: lực lượng y tế tại chỗ đã được tăng cường đầy đủ về nhân lực, vật lực, trang thiết bị, thuốc men để cứu chữa nạn nhân. Các bệnh viện của tỉnh đặt tại thành phố Đà Lạt, cách hiện trường vụ tai nạn hơn 30km, cũng đã chuẩn bị để tiếp nhận cấp cứu các nạn nhân của vụ sập hầm.


Nhóm phóng viên TTXVN tại Lâm Đồng


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản