Vụ nghi ngộ độc thực phẩm ở Nha Trang: Một học sinh tử vong trên đường chuyển viện

Chiều 20/11, tại Trường iSchool Nha Trang, đại diện Ban Giám hiệu trường, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa thông tin: Trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường xảy ra vào ngày 17/11 đã có một học sinh chuyển biến xấu, tử vong sáng 20/11 trên đường chuyển viện từ Nha Trang đến Thành phố Hồ Chí Minh. Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương, Trường iSchool Nha Trang cùng gia đình đang lo hậu sự cho nạn nhân.

Chú thích ảnh
Thầy Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang xin lỗi phụ huynh học sinh nhà trường và thông tin tình hình sức khỏe của học sinh trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm ngày 17/11. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Thầy Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là sự việc rất đau lòng trong 12 năm hoạt động của trường. Nhà trường đã làm việc liên tục với Ban Giám đốc các bệnh viện, Trưởng khoa và y bác sĩ để xác định từng trường hợp bệnh nhân, giải pháp điều trị dựa trên đánh giá chuyên môn để theo dõi và chăm sóc các học sinh. Nhà trường và cá nhân thầy Phạm Hữu Bình xin lỗi và gửi chia buồn sâu sắc đến gia đình.

Theo đại diện Trường iSchool Nha Trang, nhà trường đang tập trung toàn bộ nguồn lực cùng cơ quan y tế và phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các em, cắt cử cán bộ, giáo viên cùng gia đình lo hậu sự cho học sinh đã mất; phối hợp với cơ quan chức năng xác minh sự việc. Nhà trường cam kết trả toàn bộ chi phí điều trị của học sinh. Ngành y tế tỉnh cũng chỉ đạo các bệnh viện tập trung cao độ để điều trị cho các em.

Chú thích ảnh
Đại diện phụ huynh học sinh ý kiến về sức khỏe của học sinh và phương án giải quyết sự việc nghi ngộ độc thực phẩm tại trường, chiều 20/11. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

Trường Ischool Nha Trang tổ chức học bán trú cho trên 800 học sinh và ký hợp đồng với hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam ở đường Hai Bà Trưng, thành phố Nha Trang cung cấp suất ăn cho học sinh. Ngày 17/11, học sinh của trường dùng bữa trưa với cơm, thịt gà luộc xé, rau, sốt làm từ trứng và dầu ăn. Khi trở về nhà, nhiều em có triệu chứng sốt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, phụ huynh phải đưa đi cấp cứu. Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, đã có 476 học sinh đến khám và điều trị tại 6 cơ sở y tế ở thành phố Nha Trang. Đến chiều 20/11 có 267 học sinh đã xuất viện.

Chú thích ảnh
44 học sinh được đưa vào viện cấp cứu tại khoa nhi và khoa tổng hợp thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, ngày 18/11/2022. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Sau sự việc, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Khánh Hòa tạm thời đình chỉ hoạt động bếp ăn của trường. Cục cũng yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật khi phát hiện vi phạm. UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, sớm làm rõ nguyên nhân.

Phan Sáu (TTXVN)
Khẩn trương xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang
Khẩn trương xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đến 9 giờ 30 phút ngày 18/11, số học sinh tại Trường iSchool Nha Trang có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị là 148 em tại: Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Tâm Trí và Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN