Khẩn trương xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, đến 9 giờ 30 phút ngày 18/11, số học sinh tại Trường iSchool Nha Trang có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị là 148 em tại: Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện 22/12, Bệnh viện Tâm Trí và Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang.

Chú thích ảnh
44 học sinh được đưa vào viện cấp cứu tại khoa nhi và khoa tổng hợp thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. 

Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã đến cơ sở cung cấp suất ăn cho Trường iSchool Nha Trang do hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam, số 25 Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, thành phố Nha Trang làm chủ, lấy mẫu thức ăn còn lưu để đưa đi xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Trung tâm Y tế thành phố Nha Trang cho biết: Ngày 17/11, tại Trường iSchool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa vào lúc 10 giờ 30 phút cho 930 học sinh, gồm các món ăn như cơm gà, xốt trứng, gỏi gà (gà, cà rốt, bắp sú), cánh gà chiên, canh, dưa leo. Buổi chiều cùng ngày, các em được ăn bánh ngọt Paparoti và uống nước tại hệ thống lọc nước của trường.

Sau khi ăn khoảng 5 giờ, một số em xuất hiện triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy nhiều lần… Ngay sau đó, các em được người nhà đưa tới các bệnh viện trong thành phố Nha Trang để khám và điều trị.

Sáng 18/11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, Ban Giám hiệu Trường iSchool Nha Trang đã tới các phòng khám, bệnh viện ở Nha Trang thăm hỏi, theo dõi sức khỏe của học sinh đang điều trị tại đây. Phía nhà trường đã liên hệ với phụ huynh để rà soát tình hình sức khỏe các học sinh đã được xuất viện về nhà theo dõi. Trưa cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn gửi Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân sự việc. 

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở y tế chủ động phối hợp với Trường iSchool Nha Trang và đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân, tích cực điều trị phục hồi sức khỏe để học sinh sớm đến trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo đôn đốc, nhắc nhở các trường học trên địa bàn tỉnh, nhất là trường có tổ chức bán trú tăng cường công tác thông tin, truyền thông, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; không để cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm cung cấp suất ăn cho học sinh. Cùng với đó là tăng cường hoạt động giám sát, phát hiện sớm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để cảnh báo và dự phòng; xây dựng kế hoạch, kịch bản, tổ chức ứng phó, xử lý, khắc phục hậu quả vụ ngộ độc thực phẩm lớn ở bếp ăn tập thể.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)
Hàng chục học sinh ở Nha Trang nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm
Hàng chục học sinh ở Nha Trang nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ Trần Bảo Anh, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác nhận, đến 9 giờ ngày 18/11, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 44 học sinh của Trường iSchool Nha Trang (phường Xương Huân, thành phố Nha Trang) với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN