Hàng chục học sinh ở Nha Trang nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Bác sĩ Trần Bảo Anh, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác nhận, đến 9 giờ ngày 18/11, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 44 học sinh của Trường iSchool Nha Trang (phường Xương Huân, thành phố Nha Trang) với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Chú thích ảnh
Trường iSchool Nha Trang (phường Xương Huân, thành phố Nha Trang), nơi có 44 em học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Theo Bác sĩ Trần Bảo Anh, trong 44 học sinh được đưa vào viện cấp cứu tại Khoa Nhi và Khoa Tổng hợp thần kinh có 6 em đã xuất viện. Số học sinh nói trên có độ tuổi từ 6 đến 17, nhập viện với các trị chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngộ độc thực phẩm. Đến nay, sức khỏe các em đã ổn định.

Thông tin ban đầu, từ chiều 17/11, nhiều phụ huynh học sinh nắm được thông tin con học bán trú tại trường xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Anh Thanh Hải (ngụ ở phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, có con học lớp 1, Trường iSchool Nha Trang) cho biết, lớp con anh có nhiều học sinh có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Theo một số phụ huynh, thức ăn của học sinh bán trú tại trường hôm qua gồm có bánh mì, cơm, rau và gà chiên.

Chú thích ảnh
Trong 44 em học sinh được đưa vào viện cấp cứu tại khoa nhi và khoa tổng hợp thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Ông Lê Đình Thuần, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho rằng đây là sự việc nghiêm trọng với số học sinh nhập viện nhiều. Sở đề nghị Trường iSchool Nha Trang phối hợp cùng với bệnh viện thăm khám, điều trị cho học sinh, không để tình trạng xấu thêm. Nhà trường phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.Hiện chưa có số lượng chính xác học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm vì một số em đến các cơ sở y tế khác để điều trị.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn   (TTXVN)
Vụ nhiều du khách nghi ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Phát hiện một nhà hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Vụ nhiều du khách nghi ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng: Phát hiện một nhà hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Liên quan đến vụ đoàn du khách Quảng Ninh nghi ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng, chiều 3/8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng thông tin về một số kết quả điều tra, xử lý vụ việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN