VTG - Đá Cạn - kết nối yêu thương

Thực hiện chương trình đồng hành cùng vùng khó nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng bào người Dao, bản Đá Cạn, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, ngày 9/1 nhóm VIETTRI GROUP gồm những cựu học sinh Trường THPT Công nghiệp Việt Trì (Phú Thọ) khóa 1991 - 1994 và Công ty TNHH Minh Dũng đã đi thăm và tặng quà cho 23 hộ gia đình cùng nhiều đồ dùng học tập cho 20 học sinh và điểm Trường tiểu học Đá Cạn với tổng trị giá trên 22 triệu đồng.

Hàng năm nhóm VIETTRI GROUP luôn dành tình cảm và lòng thiện tâm chung tay với nhân dân các dân tộc vùng cao còn nhiều gian khó, trong đó có bản đồng bào Dao Đá Cạn.
 
Đây cũng là những phần quà rất ý nghĩa nhằm giúp đỡ nhân dân các dân tộc vùng cao xã Hương Cần, vui Tết đón Xuân Bính Thân.
Đại diện của nhóm VIETTRI GROUP trao tặng những phần quà là gạo, mỳ tôm, muối tinh... cho đồng bào vùng cao bản Đá Cạn.
 
Từ những năm 80 của thế kỷ trước, một số gia đình người Dao sống du canh du cư quy tụ về khu Đá Cạn, xã Hương Cần (huyện Thanh Sơn) định canh, định cư. Bước đầu cuộc sống của người dân nơi đây đã ổn định định canh, định cư nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn và vì những lý do khác nhau nên cuộc sống của đồng bào vùng cao vẫn chưa thể thoát nghèo. Dù nỗ lực vươn lên và chỉ nằm cách trung tâm xã khoảng 7 km nhưng bao đời nay, Đá Cạn vẫn là một bản của đồng bào Dao nghèo của huyên Thanh Sơn... Khu Đá Cạn hiện có 23 hộ dân với 88 nhân khẩu, trong đó phần lớn là các hộ nghèo và vì thế mà ít nhiều cũng ảnh hưởng tới việc học hành của con em họ.
 
Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hương Cần và nhóm VIETTRI GROUP chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh bản Đá Cạn.
 
Nhận thấy cuộc sống của đồng bào dân tộc Dao nơi đây còn nhiều gian khó, nhóm VIETTRI GROUP đã có sáng kiến quyên góp, kêu gọi tài trợ kết nối yêu thương nhằm giúp đỡ đồng bào dân tộc Dao bản Đá Cạn. Dưới đây là những hình ảnh do chúng tôi ghi lại.

 

Không chỉ là những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, trong dịp này các em học sinh điểm Trường tiểu học Đá Cạn còn được tặng nhiều dụng cụ học tập như cặp, sách, vở viết...
 
Niềm vui của các em học sinh khi được nhận quà.
 
"Bầu ơn thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn".
Những khuôn mặt thơ ngây phấn khởi khi nhận được quà đầy ý nghĩa.
 

Một ngày đong đầy yêu thương đã đến với các em học sinh bản đồng bào Dao Đá Cạn.

PV (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản