Việt Nam không sử dụng Gelatin độc hại của Trung Quốc để sản xuất thuốc

Tại Việt Nam đến thời điểm này có 2 công ty sản xuất vỏ nang thuốc (thuốc con nhộng), nhưng cả hai công ty này đều báo cáo không sử dụng nguồn nguyên liệu Gelatin từ các công ty của Trung Quốc đã bị nước này cấm sử dụng để sản xuất thuốc. Đó là thông tin được Cục quản lý Dược Việt Nam xác nhận ngày 30/4.

Trước đó, Cục Quản lý dược đã nhận được thông tin về việc Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm cùng các cơ quan chức năng có liên quan của Trung Quốc đã phát hiện và thông báo ngừng lưu hành, sử dụng các thuốc của một số cơ sở sản xuất đã sử dụng vỏ nang Gelatin không đạt tiêu chuẩn (chứa hàm lượng crôm cao, có thể gây nguy hại cho người sử dụng). Các cơ quan chức năng Trung Quốc đã rút giấy phép của một số cơ sở sản xuất Gelatin, vỏ nang Gelatin.


Vỏ nang thuốc ở VN không sử dụng nguồn nguyên liệu Gelatin của Trung Quốc. Ảnh: Internet.Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược đã thông báo đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thông tin liên quan đến vụ việc sản xuất, sử dụng Gelatin, vỏ nang Gelatin nói trên. Cục yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc rà soát, kiểm tra xác định nguồn gốc của Gelatin và vỏ nang Gelatin kinh doanh, sử dụng trong sản xuất thuốc. Cục Quản lý dược cũng đã gửi danh sách các công ty sản xuất các sản phẩm Gelatin hoặc vỏ nang Gelatin không đảm bảo chất lượng tới các công ty sản xuất thuốc trong nước. Ngoài ra, Cục đã yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc kiểm tra chất lượng Gelatin, vỏ nang Gelatin theo tiêu chuẩn đăng ký, đồng thời bổ sung việc kiểm nghiệm xác định giới hạn crom trong Gelatin và vỏ nang Gelatin trên cơ sở áp dụng chỉ tiêu giới hạn crom theo quy định.

Phương Nam

loading...
loading...
Tin khác
  • Bắc bộ và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

    Bắc bộ và Trung bộ nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

    09:13 ngày 30/04/2012

    Hôm nay (30/4), vùng áp thấp phía Tây tiếp tục phát triển mạnh về phía đông. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp này kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh phía Tây Bắc bộ, vùng núi phía Đông Bắc bộ, khu vực Bắc và Trung Trung bộ sẽ xuất hiện nắng nóng trên diện rộng.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản