Ứng phó bão số 9: Huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) di dời 172 hộ dân đến nơi an toàn 

Thông tin từ UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đến tối 19/12, huyện đã hoàn tất việc di dời 172 hộ dân từ vùng nguy hiểm tới ở tập trung tại khu vực kiên cố hơn nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng người dân, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 9 gây ra.

Chú thích ảnh
Người dân dùng bao cát để gia cố phần mái tôn. Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Cụ thể, huyện đã di dời 2 hộ với 6 nhân khẩu tại khu vực mon tàu An Bình đến ở tại Nhà văn hoá thôn và di chuyển xen ghép 170 hộ dân có nhà ở không đảm bảo đến các nhà dân kiên cố hơn. Cùng với đó, UBND cũng chỉ đạo các hộ nuôi trồng thuỷ sản và ngư dân không được ở lại lồng bè, tàu thuyền phải di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo báo cáo của Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Quảng Ngãi, trạm khí tượng tại đảo Lý Sơn đã quan trắc được gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10, biển động dữ dội do ảnh hưởng của rìa phía Bắc bão số 9 kết hợp với không khí lạnh.

Chú thích ảnh
Những đợt sóng cao từ 5- 8 mét liên tục đánh vào cảng Bến Đình. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày 19/12, nhiều đợt sóng lớn với độ cao từ 5-8m liên tục đánh tới tấp vào cầu cảng Bến Đình. Nhiều khu vực khác, gió giật mạnh khiến một số nhà dân tốc mái gây thiệt hại đáng kể.

Bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, hiện đã có 719/725 tàu cá của ngư dân Lý Sơn vào neo đậu, tránh trú bão tại vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn. Chính quyền địa phương đã liên lạc được với 6 tàu còn lại để neo đậu, tránh trú an toàn tại các cảng, đảo, đá, bãi thuộc các địa phương khác. Cùng với đó, 51/51 lồng bè của người dân được di chuyển vào neo đậu an toàn tại vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn...

Lê Phước Vĩnh Trọng (TTXVN)
Đến 19 giờ ngày 20/12, bão số 9 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250 km về phía Bắc
Đến 19 giờ ngày 20/12, bão số 9 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250 km về phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 9 tiếp tục suy yếu dần và đến ngày 21/12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN