UBND phường Kim Liên thông tin về việc xét nghiệm COVID-19 cho trẻ em

Ngày 13/9, UBND phường Kim Liên đã có văn bản sau khi có thông tin về việc tại điểm Trường Tiểu học Kim Liên (phường Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội) có một số trẻ mầm non và tiểu học đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, mặc dù TP Hà Nội không bắt buộc lấy mẫu với trẻ dưới 12 tuổi.

Tại văn bản số 189/UBND-VP ngày 13/9/2021, UBND phường Kim Liên cho biết, phường không chủ trương yêu cầu trẻ em dưới 12 tuổi đi test COVID-19 và cũng không tổ chức test COVID-19 cho học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Test nhanh COVID-19 cho người dân tại địa bàn.

Theo thông tin báo chí, chiều 13/9, một phụ huynh có 2 con nhỏ đang học mầm non và cấp 1 trường Kim Liên đã đưa cả 2 cháu đi xét nghiệm diện rộng do nhận được tin nhắn của nhóm lớp và không nắm được quy định mới của thành phố. UBND phường Kim Liên cho biết, do có sự hiểu nhầm trong tin nhắn gửi đến cha mẹ học sinh, đã dẫn đến sự việc nói trên. Nhà trường chỉ đề nghị cha mẹ học sinh có hộ khẩu thường trú hoặc đang cư trú trên địa bàn phường Kim Liên đến tham gia xét nghiệm diện rộng theo lịch và không yêu cầu học sinh phải test COVID-19.

Tuy nhiên, nếu phụ huynh và gia đình có nhu cầu cho con em mình đi test COVID-19, nhà trường và phường sẽ tạo điều kiện để các em học sinh được test cùng bố mẹ và người nhà.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Trên 2.000 công nhân tại Thừa Thiên-Huế có kết quả test nhanh âm tính
Trên 2.000 công nhân tại Thừa Thiên-Huế có kết quả test nhanh âm tính

Ngày 13/9, ông Trần Văn Mỹ, Tổng Giám đốc Công ty Scavi Huế cho biết, tất cả công nhân làm việc tại các Nhà máy dệt may của đơn vị (trên địa bàn huyện Phong Điền) đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-COV-2. Ngành Y tế đang tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các công nhân, dự kiến hoàn thành vào ngày 14/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN