Trên 2.000 công nhân tại Thừa Thiên-Huế có kết quả test nhanh âm tính

Ngày 13/9, ông Trần Văn Mỹ, Tổng Giám đốc Công ty Scavi Huế cho biết, tất cả công nhân làm việc tại các Nhà máy dệt may của đơn vị (trên địa bàn huyện Phong Điền) đã có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-COV-2. Ngành Y tế đang tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các công nhân, dự kiến hoàn thành vào ngày 14/9.

Chú thích ảnh
 Cán bộ y tế lấy mẫu test nhanh virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin một công nhân dương tính với SARS-COV-2, Công ty Scavi Huế đã phối hợp với ngành Y tế truy vết, xét nghiệm và tiêm phòng cho hơn 2.000 công nhân. Nhà máy dệt may 1 của đơn vị đang hoạt động bình thường. Các công nhân có liên quan tới trường hợp dương tính với SARS-COV-2 làm việc tại Nhà máy dệt may 2 được đưa đi cách ly tập trung hoặc theo dõi y tế tại nhà theo quy định.

Công nhân của Nhà máy dệt may 2 thuộc Công ty Scavi Huế là một trong 12 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 tại tỉnh ghi nhận trong ngày 12/9. Công nhân này có liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền và đang giám sát y tế tại nhà từ ngày 9/9.

Sau khi ghi nhận các ca dương tính tại xã Phong Hòa, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền và ngành Y tế đã tập trung các đội phản ứng nhanh triển khai truy vết. Bước đầu ghi nhận hơn 50  trường hợp F1 và hơn 200 trường hợp F2, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp này.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo huyện Phong Điền thực hiện nghiêm túc biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời đối với xã Phong Hòa theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Y tế tập trung nhân lực truy vết, tầm soát tại huyện Phong Điền; đồng thời xét nghiệm và tiêm phòng cho các công nhân thuộc Nhà máy dệt may của Công ty Scavi Huế. Bên cạnh đó, ngành chức năng tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế khuyến cáo người dân từng đến các địa điểm, khu vực gồm: Nhà máy dệt may Công ty Scavi Huế, chợ Ưu Điềm, Phòng khám bác sĩ Lệ (đều thuộc huyện Phong Điền) và chợ Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, khai báo y tế.

Mai Trang (TTXVN)
Hà Nội đề xuất mở 4 điểm test nhanh kháng nguyên cho lái xe chở hàng
Hà Nội đề xuất mở 4 điểm test nhanh kháng nguyên cho lái xe chở hàng

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình lưu thông luồng xanh hàng hóa, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa đề nghị Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội mở thêm 4 địa điểm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN