Tuyên dương 34 doanh nghiệp chăm lo tốt cho công nhân

Ngày 27/5, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2017 nhằm tuyên dương 34 doanh nghiệp đã chấp hành tốt pháp luật lao động, quan tâm và chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết là một thành phố có vị thế, tiềm lực về nhiều mặt, những năm qua TP Hồ Chí Minh đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, có nhiều chính sách tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển sản xuất, kinh doanh. 


Có thể nói rằng, sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần mang lại diện mạo mới cho thành phố, thể hiện rõ nét trong kết quả tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho hàng triệu công nhân, viên chức lao động trên địa bàn thành phố. Với nỗ lực của thành phố tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh cho doanh nghiệp, để hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng đến năm 2020 có 500 ngàn doanh nghiệp.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao bằng khen cho doanh nghiệp có chăm lo tốt cho người lao động.

Theo bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” là hoạt động thể hiện sự trân trọng của tổ chức công đoàn thành phố đối với các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho công nhân, người lao động theo quy định và đã có nhiều sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho công nhân, người lao động.


Bà Phạm Ngọc Như Dương, đại diện doanh nghiệp Tường Minh, cho biết từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, đơn vị có những thuận lợi và cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của cả tập thể lãnh đạo và người lao động, doanh nghiệp đã vượt qua để tăng trưởng, phát triển ổn định. Do đó doanh nghiệp rất trân quý sự đóng góp công sức, trí tuệ của người lao động.


Chúng tôi xác định việc chăm lo cho công nhân lao động là cách tốt nhất mà doanh nghiệp thể hiện sự biết ơn của mình, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để lao động phát huy sức sáng tạo, phát huy chuyên môn trong lao động cũng như tham gia các hoạt động đoàn thể, tổ chức xã hội và phong trào địa phương”, bà Dương cho biết thêm.


Hoàng Tuyết/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản