Truy tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm quên mình cứu bạn

Ngày 6/5, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến chia buồn, thăm hỏi các gia đình có học sinh tử vong trong vụ đuối nước xảy ra vào ngày 2/5 tại tỉnh Thái Nguyên; trao Bằng khen của Bộ truy tặng em Nguyễn Văn Thao người đã dũng cảm quên mình cứu bạn.

Đồng chí Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen em Nguyễn Văn Thao tới người thân trong gia đình.

Tại gia đình em Nguyễn Văn Thao, học sinh Trường THPT Điềm Thụy, xã Hà Châu, huyện Phú Bình, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên Ngũ Duy Anh đã biểu dương hành động cao đẹp của em Thao; yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh đoàn, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình tổ chức phát động, tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh học tập tấm gương quên mình cứu người bị nạn của em Nguyễn Văn Thao. 


Ông Ngũ Duy Anh cũng lưu ý các cấp ngành trong tỉnh Thái Nguyên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước trong học sinh toàn tỉnh. Đại diện Trường THPTT Điềm Thụy, huyện Phú Bình hỗ trợ 3 gia đình học sinh tổng số tiền trên 17 triệu đồng. Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ mỗi gia đình 9 triệu đồng


Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 2/5, các em học sinh lớp 12A5, Trường THPT Điềm Thụy rủ nhau đến khu vực bến Thác Đạo, sông Cầu (thuộc địa phận xóm Soi 1, xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình) vui chơi, sau đó 7 em, trong đó có em Thao bị sảy chân ngã xuống sông. Sau khi lên tiếng kêu cứu, 4 em đã được người dân và các bạn trên bờ kéo lên, em Thao biết bơi nhưng không chịu lên bờ mà cố sức cứu 2 bạn còn lại, nhưng do quá đuối sức nên Thao và 2 bạn còn lại đều đã tử vong.


Tin, ảnh: Thu Hằng (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản