Trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận hoạt động trở lại

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận Nguyễn Quốc Nam cho biết, Trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận đã chính thức mở cửa hoạt động đăng kiểm xe trở lại vào ngày 4/9 sau gần một tháng bị ngưng hoạt động vì sai phạm của các cán bộ tại Trung tâm.

Cùng với đó, Trung tâm cũng đưa vào hoạt động dây chuyền kiểm định mới, giúp rút ngắn thời gian kiểm định cho người dân, Sở Giao thông Vận tải Bình Thuận cũng tổ chức lại nhân sự tại Trung tâm này.

Trung tâm đăng kiểm Bình Thuận. Ảnh: thanhnien.com.vn


Theo đó, ông Nguyễn Quốc Nam, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải sẽ kiêm nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận; ông Nguyễn Thanh Long, Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải làm Phó Giám đốc Trung tâm; ông Trương Ngọc Thiện, đăng kiểm viên được bố trí lên làm Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm.

Bên cạnh đó, Cục đăng kiểm Việt Nam cũng đã điều động hai đăng kiểm viên về Bình Thuận để hỗ trợ trong công tác vận hành dây chuyền kiểm định mới.

Trước đó, vào ngày 8/8 Trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận bị tạm ngưng hoạt động do Cục Đăng kiểm phát hiện một số cán bộ tại Trung tâm này làm sai quy trình và có tiêu cực khi phương tiện được đưa vào đăng kiểm.


Cụ thể, khi xe đưa vào đăng kiểm, chủ xe thường bị đăng kiểm viên làm khó từng chi tiết nhỏ để vòi vĩnh tiền cho đến khi đăng kiểm viên nhận được tiền bồi dưỡng chiếc xe mới được đăng kiểm. Cục Đăng kiểm đã lập biên bản và đình chỉ hoạt động cả dây chuyền kiểm định này.


Nguyễn Thanh

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản