Đình chỉ công tác Phó GĐ Trung tâm Đăng kiểm vòi tiền lái xe

Ngày 5/8, ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông vận tải khẩn trương thanh tra, kiểm tra các sai phạm tại Trung tâm đăng kiểm Bình Thuận.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh: Sở Giao thông vận tải khẩn trương tổ chức kiểm tra sai phạm và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm trong công tác đăng kiểm phương tiện giao thông tại Trung tâm Đăng kiểm Bình Thuận.

Trước mắt, tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân vi phạm để xác minh làm rõ, cần thiết chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Trung tâm đăng kiểm Bình Thuận. Ảnh: thanhnien.com.vn


Trước đó lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam đã bất ngờ kiểm tra tại Trung tâm đăng kiểm Bình Thuận và phát hiện ông Trần Đình Tuệ, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Bình Thuận cùng dây chuyền kiểm định làm sai quy trình và có dấu hiệu tiêu cực khi phương tiện được đưa vào đăng kiểm tại Trung tâm này.

Cụ thể khi xe đưa vào đăng kiểm thì bị đăng kiểm viên làm khó từng chi tiết nhỏ để vòi vĩnh tiền cho đến khi đăng kiểm viên nhận được tiền bồi dưỡng thì chiếc xe mới được đăng kiểm. Ngay sau đó, Cục Đăng kiểm đã lập biên bản tại chỗ và đình chỉ hoạt động cả dây chuyền kiểm định.

Ông Phạm Văn Nam, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bình Thuận cho biết, Sở đã tiến hành đình chỉ công tác đối với ông Trần Đình Tuệ, Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Bình Thuận và các đăng kiểm viên liên quan. Sở cũng đã lập đoàn kiểm tra, thanh tra toàn diện tại Trung tâm đăng kiểm này để xác định những vi phạm và xử lý nghiêm những cán bộ, nhân viên vi phạm theo đúng quy định. Để tiếp tục thực hiện việc đăng kiểm xe cho người dân, Sở cũng đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam hỗ trợ cán bộ để tiến hành đăng kiểm bình thường.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải Bình Thuận báo cáo kết quả thực hiện kiểm tra xử lý trước ngày 8/8/2014.


Nguyễn Thanh
Thanh Hóa: Bắt Tổ trưởng Đội Kiểm lâm nhận hối lộ
Thanh Hóa: Bắt Tổ trưởng Đội Kiểm lâm nhận hối lộ

Cục cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về tham nhũng (C48-Bộ Công an) đã bắt giữ ông Lê Đức Hải, đang công tác tại Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 về hành vi nhận hối lộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN