Trưng bày 20 phương án cầu vượt sông Hương lấy ý kiến người dân

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa lựa chọn 20 phương án kiến trúc công trình cầu vượt qua sông Hương để trưng bày, giới thiệu tại Bảo tàng Văn hóa Huế (25 Lê Lợi, thành phố Huế), từ đó lấy ý kiến đóng góp của người dân.

Thời gian trưng bày và nhận ý kiến đóng góp của nhân dân kéo dài từ nay đến ngày 29/6/2016.

Trước đó, ngày 24/2 qua nhiều lần thi tuyển, lấy ý kiến của các nhà chuyên môn và lãnh đạo tỉnh, có 3 công trình được chọn. Đó là, công trình kiến trúc "Chiếc Nón" của Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông Cận tải) đạt giải nhất; "Trăng trên sông Hương" của Liên danh Trung tâm Khoa học công nghệ và tư vấn đầu tư - Công ty CP Xây dựng A.S.D được giải nhì và giải 3 thuộc về công trình "Núi Ngự Bình" của Công ty CP Tư vấn thiết kế Kiến Châu. Dù vậy, khi đưa ra công khai, các phương án trên vẫn chưa đáp ứng một cách đồng bộ các tiêu chí để phù hợp với đặc trưng của lịch sử văn hóa Huế.

Lần trưng bày này, dù có tới 20 phương án, nhưng nhìn chung các phương án đưa ra vẫn chưa thuyết phục. Anh Bình, một cán bộ về hưu ở thành phố Huế sau một hồi dạo quanh các công trình kiến trúc cầu vượt sông Hương được trưng bày vẫn lắc đầu, vì chưa có phương án nào thật thuyết phục.

Người dân tham quan nơi trưng bày các phương án kiến trúc cầu vượt sông Hương.

Theo anh Bình, nên kéo dài và mở rộng cuộc thi để chọn ra phương án tối ưu nhất, đáp ứng yêu cầu xây dựng cầu vượt sông Hương. Bởi cái khó nhất của thiết kế cầu vượt sông Hương lần này do trên sông tồn tại cầu Trường Tiền, một biểu tượng của Huế mà khó có kiến trúc nào có thể vượt qua, dù cầu tồn tại đến nay hơn 120 năm.

Công trình cầu vượt sông Hương thuộc dự án đường Nguyễn Hoàng (thành phố Huế), vị trí xây dựng từ đường Nguyễn Hoàng bắc qua sông Hương, nối đường Bùi Thị Xuân (phường Phường Đúc). Cầu có chiều dài dự kiến 385m, rộng 40,5m với 6 làn xe, được đề xuất đầu tư xây dựng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Nếu được xây dựng, cầu góp phần giảm tải giao thông cho đô thị Huế, đáp ứng yêu cầu của thành phố phát triển trong tương lai...

Các phương án kiến trúc cầu vượt sông Hương đáng chú ý nhất.


Quốc Việt (TTXVN)
Tin khác
  • Công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị phải quyết liệt hơn

    Công tác phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị phải quyết liệt hơn

    19:50 ngày 22/10/2019

    Phiên thảo luận tại tổ, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV chiều ngày 22/10 khi đề cập nhiều đến công tác phòng chống tội phạm và bảo vệ an ninh chính trị, chủ quyền lãnh thổ, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, Thiếu tướng Sùng Thìn Cò đề nghị, công tác tuyên truyền chống lại các luận điệu chống phá, xuyên tạc về vấn đề chủ quyền lãnh thổ, biển đảo phải được đẩy mạnh và sát với thực tế hơn.  

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản