Triều cường uy hiếp hàng chục hộ dân ven biển Phú Yên

Do ảnh hưởng của mưa, kết hợp với gió lớn, nhiều ngày qua, triều cường uy hiếp hàng chục hộ dân sinh sống tại các khu dân cư ven biển của tỉnh Phú Yên.

Khu dân cư Bạch Đằng (phường 6, thành phố Tuy Hòa) có 40 hộ dân sinh sống. Từ ngày 31/12/2018 đến nay, ở khu vực này liên tục có sóng lớn đánh sát vào bờ, đã làm sập một phần ngôi nhà của bà Phạm Thị Gái và uy hiếp nhiều hộ dân khác. Bà Phạm Thị Gái cho biết: Khoảng 19 giờ ngày 1/1/2019, sóng đã đánh sập phần sau ngôi nhà bà. Gia đình bà phải di chuyển đến ở tạm nhà người thân.

Chú thích ảnh
Triều cường tại khu dân cư thôn Mỹ Quang Nam (xã An Chấn, huyện Tuy An) khiến 7 ngôi nhà có nguy cơ bị cuốn sập. 

Ngày 2/1, tại thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An, sóng lớn đánh dồn dập vào bờ khiến các khối kè làm bằng bê tông sát biển bị cuốn đổ sập, vỡ nát. Tại khu vực này, 7 ngôi nhà của người dân có nguy cơ bị sóng biển đánh sập.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã An Chấn cho hay: Sáng 2/1, địa phương kiểm tra, ghi nhận có 7 ngôi nhà bị triều cường uy hiếp, nguy cơ đổ sập. UBND xã đã hỗ trợ hàng trăm bao cát, huy động lực lượng cùng các gia đình xúc đất đá đổ vào bao, gia cố, chống nước biển xâm thực. Những ngày qua, lực lượng dân quân cùng với Bộ đội Biên phòng giúp người dân kè rọ đá. Do sóng lớn nên địa phương chỉ gia cố tạm thời. UBND xã đã có báo cáo lên cấp trên để có hướng khắc phục tiếp theo.

Trước tình trạng trên, UBND thành phố Tuy Hòa cũng đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Nắng Ban Mai huy động hàng chục công nhân cùng nhiều xe tải chở đá tới khu vực bị sạt lở để đắp kè chắn sóng, dự kiến sẽ đổ hơn 100m3 đá hộc để làm kè tạm.

Ông Võ Ngọc Kha, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa cho biết thêm, thành phố đã ra thông báo yêu cầu tất cả các hộ ở khu dân cư bị ảnh hưởng phải di dời người và tài sản tới nơi an toàn. Đối với những hộ dân ở khu phố Bạch Đằng, trong năm 2019, thành phố sẽ giải tỏa, bố trí tái định cư vì khu vực này nằm trong dự án Công viên ven biển giai đoạn 2 của thành phố.

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương không được chủ quan, cần chủ động phương án sẵn sàng ứng phó.

Tin, ảnh: Thế Lập (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản