Triều cường dâng cao, một phụ nữ mất phương hướng lao xe xuống hồ tử vong

Do triều cường dâng cao, một phụ nữ 50 tuổi đi xe máy không xác định được phương hướng đã lao xe xuống hồ Búng Xáng (tổ 4, khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) và tử vong tối 1/10.

Chú thích ảnh
Chiếc xe máy của nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: TTXVN phát

Gần 21 giờ tối 1/10, lực lượng chức năng  thành phố Cần Thơ đã lặn tìm thấy thi thể bà Lê Thị K.T (sinh năm 1969, ngụ tại khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều) dưới hồ Búng Xáng. Thi thể bà T được tìm thấy sau gần 2 giờ mất tích.

Theo những người dân có mặt tại hiện trường, trước đó khoảng 18 giờ 30 phút, khi mực nước dâng cao do triều cường, bà T. từ trong nhà điều khiển xe máy biển kiểm soát 65B1-011.76 đi ra đường cặp bờ hồ Búng Xáng. Do nước ngập sâu không thấy bờ vỉa hè, bà T. không phân biệt được phương hướng nên lao xe máy thẳng xuống hồ nước.

Những người phát hiện lập tức nhảy xuống tìm kiếm nạn nhân nhưng do nước hồ rất sâu nên chỉ tìm được chiếc xe máy, còn bà T. mất tích.

Ngay sau khi nhận tin báo từ người dân, Công an phường An Khánh và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ đã có mặt tại hiện trường để tiến hành lặn tìm thi thể bà T. Đến gần 21 giờ, thi thể của nạn nhân mới được tìm thấy.

Theo người dân địa phương, tại thời điểm nạn nhân lao xe xuống hồ, mực nước quanh hồ Búng Xáng lên ngang đầu gối do triều cường. Thời điểm trên, tại Cần Thơ cũng xuất hiện một cơn mưa lớn kéo dài.

Thanh Liêm (TTXVN)
Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu trực 24/24h những ngày triều cường dâng cao
Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu trực 24/24h những ngày triều cường dâng cao

Đỉnh triều cao nhất trên sông Hậu đạt mức 2,24 m vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 30/9. Sáng 1/10, đỉnh triều đo được là 2,21 m vào lúc 6 giờ 30 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN