Triển khai chương trình tiêu dùng sản phẩm xanh

Ngày 12/5, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh phối hợp với các "Doanh nghiệp xanh" của thành phố triển khai thực hiện Chương trình tiêu dùng sản phẩm xanh trên địa bàn. Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức tại thành phố nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen gây hại môi trường; hướng dẫn người tiêu dùng sử dụng sản phẩm xanh, vận động doanh nghiệp sản xuất thực hiện tốt quy định về môi trường và từng bước cải thiện môi trường sống.

Bên cạnh những doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xanh” do UBND thành phố chứng nhận, Sở Công Thương cũng khuyến khích nhiều doanh nghiệp khác tham gia chương trình với điều kiện doanh nghiệp phải cam kết thực hiện tốt bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh.

Năm 2010, chương trình đã thu hút hơn 3.000 tình nguyện viên đến từng khu dân cư, siêu thị, trung tâm thương mại để tuyên truyền "Tiêu dùng xanh"; thống kê sức tiêu thụ sản phẩm của "Doanh nghiệp xanh" đã tăng 30 - 40% so với ngày thường. Để chương trình năm nay đạt hiệu quả và lan tỏa sâu rộng hơn, Ban tổ chức sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động mới như: Hành trình "Doanh nhân xanh", ngày hội đổi đồ, khu phố xanh, đạp xe truyền thông… hướng đến các khu dân cư, trường học, nơi công cộng để phổ biến kiến thức bảo vệ môi trường cho người dân, sinh viên, học sinh… Trong thời gian triển khai chương trình, người tiêu dùng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, khuyến mãi và giảm giá các sản phẩm xanh.

Mỹ Phương

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản