Trao tặng pho tượng Hưng đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cho Đảo Trường Sa

Ngày 24/5, tại Đảo Trường Sa, tỉnh Hải Dương phối hợp với Quân chủng Hải Quân và Lữ đoàn 146 Đảo Trường Sa đã tổ chức lễ trao tặng Hưng đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cho Đảng bộ, nhân dân huyện đảo Trường Sa.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Văn Hợp trao tặng pho tượng Hưng đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cho Đảo Trường Sa.

 

Theo ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hải Dương: Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn được làm bằng chất liệu gốm Chu Đậu – thương hiệu gốm truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Hưng đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, vị tổng chỉ huy tối cao của quân và dân Đại Việt giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ thứ XIII.

 

Rước pho tượng Hưng đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn về Chùa Trường Sa lớn.

 

Đây là biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tinh thần quyết chiến, quyết thắng chống giặc ngoại xâm, được nhân dân cả nước tôn vinh là Đức Thánh Trần. Cuộc đời, thân thế, sự nghiệp vĩ đại của người gắn liền với mảnh đất Côn Sơn Kiếp Bạc, Chí Linh (Hải Dương) - địa linh nhân kiệt. Từ khi Kiếp Bạc còn là đại bản doanh trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông và sạu đó là tư dinh, linh từ nơi người sống và qua đời ngày 20/8/1300; đền Trần để các thế hệ người Việt Nam kính cẩn phụng thờ.

 

Toàn cảnh lễ trao tặng.

Việc trao tặng Hưng đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn cho Đảng bộ, nhân dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) là sự chia sẻ những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh của cán bộ, chiến sỹ quân và dân huyện đảo Trường Sa. Những con người đã, đang và luôn phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hy sinh bảo vệ vững chắc hải đảo, vùng biển, vùng tròi thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Văn Hợp trao tặng lá cờ đền nhà Trần cho Đảo Trường Sa.

Thực hiện phong trào “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương cầu mong hồn thiêng sông núi, anh linh Đức Thánh Trần, anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, của các vị tiền bồi cách mạng, linh hồn của các anh hùng, chiến sỹ và đồng bào đã hy sinh sẽ tiếp thêm sức mạnh của cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Trường Sa trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Minh Tâm

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản