Hà Giang: Đặt đá và trao tặng gần 800 triệu đồng cho Đảo Trường Sa

Chiều 24/5, tại Đảo Trường Sa lớn (Khánh Hòa), Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm, đặt đá và trao tặng gần 800 triệu đồng cho Đảo Trường Sa.

 

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang đặt đá và trao lá cờ Tổ quốc cho Đảo Trường Sa.

 

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao 787 triệu đồng cho Đảo Trường Sa.

 

Là tỉnh biên giới cực Bắc địa đầu của Tổ quốc, cũng như nhiều tỉnh miền núi khác, Hà Giang còn gặp rất nhiều khó khăn do sự khắc nghiệt của thiên nhiên, thiếu nước, thiếu đất sản xuất. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm đổi mới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã không ngừng vượt qua những khó khăn thử thách, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và có sự đột phá, nên đã đạt được những thành tựu to lớn, quan trọng.

 

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao tặng bức tranh Cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn) cho Đảo Trường Sa.

Tuy cuộc sống của đồng bào các dân tộc ở Hà Giang còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng đồng bào các dân tộc thiểu số Hà Giang vẫn luôn cùng với cả nước hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc. Thấu hiểu nghĩa vụ thiêng liêng của mình đối với quê hương đất nước, đối với chủ quyền lãnh thổ Quốc gia. Một món quà đặc trưng của vùng cao Hà Giang cũng được mang ra đảo Trường Sa những ngày tháng 5 lịch sử này đó là đá. Đá là biểu tượng cho sự trường tồn, anh hùng vượt khó đi lên của mảnh đất và con người vùng cao Hà Giang.

 

Với địa danh Cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESSCO công nhận là thành viên của mạng lưới công viên địa chất toàn cầu. Đây là công viên địa chất toàn cầu đầu tiên ở Việt Nam và là thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy Hà Giang đã chọn 22 khối, trong đó có 2 khối lớn tượng trưng cho 22 dân tộc cùng chung sống tại mảng đất Hà Giang. Mỗi khối đá đều được tạc và khắc chữ chìm Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang (Việt Nam) có hình ảnh logo Công viên địa chất toàn cầu và cột cờ Lũng Cú để mang ra đảo Trường Sa.

 

Lá cờ Tổ quốc được treo trên Cột cờ Lũng cú và những viên đá được lấy từ Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn được mang ra đảo Trường Sa khẳng định sự hiện diện của ý chí, sự đoàn kết và nghĩa tình của mảnh đất và con người Hà Giang tại Trường Sa. Đây là hoạt động mang ý nghĩa đặc biệt thể hiện một nghĩa tình cao cả của miền biên giới cực Bắc đối với biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

 

Tình cảm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Gianghướng về biển đảo của Tổ quốc đã được hiện thực hóa bằng nhiều việc làm thiết thực. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, tại buổi lễ, ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 787 triệu đồng; trao lá cờ Tổ quốc treo ở Cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn) và đặt đá tại Đảo Trường Sa. Đây là sự quyên góp của đông đảo cán bộ, đảng viên, các lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc thiểu số Hà Giang quyên góp ủng hộ đảo Trường Sa.

 

Dù Hà Giang xa cách hàng ngàn km, hàng ngàn hải lý, nhưng đồng bào các dân tộc thiểu số Hà Giang luôn hướng về các anh chiến sỹ Đảo Trường Sa với một tấm lòng của người dân đất Việt, sẵn sàng chung sức, chung lòng vì Tổ quốc thân yêu. Với mong muốn góp sức xây dựng Trường Sa nhanh chóng trở thành huyện đảo giàu đẹp, là pháo đài kiên trung bất khả xâm phạm; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc tại huyện đảo Trường Sa.

 

Minh Tâm

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản