Trao Học bổng “Chung một ước mơ” cho sinh viên nghèo

Tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á SCG và Báo Tuổi trẻ vừa trao suất học bổng “SCG – Chung một ước mơ” cho một số tân sinh viên xuất sắc đã vượt qua khó khăn để theo đuổi giấc mơ đại học với mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.Nằm trong khuôn khổ đợt trao học bổng lần thứ hai này, SCG cũng vừa trao tặng 22 suất học bổng cho sinh viên các tỉnh thành phía Nam và 8 suất học bổng cho 8 sinh viên xuất sắc của thủ đô. Hầu hết trong số các em học sinh này đã trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Hà Nội như: trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc Dân và Đại học Bách Khoa Hà Nội.


Học bổng “Chung một ước mơ” được khởi xướng vào năm 2007 bởi Tập đoàn SCG và Báo Tuổi Trẻ nhằm hỗ trợ các em học sinh nghèo học giỏi vượt khó. Kể từ đó, mỗi năm, chương trình đã trao 400 suất học bổng cho học sinh trên khắp cả nước, bao gồm 7 tỉnh thành Đông Nam Bộ và Hà Nội. Các em học sinh được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, lòng hiếu thảo và quyết tâm theo đuổi con đường học vấn.


Em Nguyễn Hải Thu, sinh năm 1996, sinh viên vừa trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội) cho biết: Em rất vui khi được đỗ vào một trường đại học danh tiếng. Hơn thế nữa, em còn vô cùng biết ơn khi nhận được sự hỗ trợ từ “Chung một ước mơ”- Chương trình đã tiếp thêm sức mạnh để em tiến xa hơn trên hành trình dài phía trước; đồng thời có thể giúp đỡ được gia đình.


Còn em Trần Huy Hoàng, chàng trai 18 tuổi, kiếm sống bằng việc bán báo dạo và ý chí tự học, đã vượt qua một trong những kỳ thi khó khăn nhất trong cả nước để trở thành sinh viên Ngành cơ khí- Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hoàng cho hay: Đây giống như một giấc mơ trở thành sự thật đối với em. Em sẽ tiếp tục cố gắng hết sức mình để theo đuổi con đường này và để xứng đáng với sự tin yêu từ mọi người.


Theo ông Phira Kulkattimas – Tổng Giám Đốc SCG Việt Nam, nhân lực là nguồn tài sản quý giá nhất của mỗi quốc gia. Để quốc gia phát triển bền vững, nhất định phải đào tạo được nguồn nhân lực giỏi và chỉ có thể thực hiện điều đó thông qua con đường giáo dục. Là một doanh nghiệp bền vững hàng đầu khu vực, SCG cam kết mang lại các cơ hội học vấn cho những học sinh sinh viên Việt Nam tài đức để họ có thể đóng góp cho tương lai phát triển bền vững của đất nước.


Minh Phương

1

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản