Trao giải thưởng Vô lăng vàng năm 2014

12 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải đại diện cho hơn 2.600 doanh nghiệp vận tải của các vùng, miền và 50 lái xe đại diện cho gần 300.000 lái xe có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải thưởng Vô lăng vàng năm 2014. Lễ trao giải được tổ chức tối 12/12, tại Hà Nội.


Đây là là năm thứ hai Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức bình chọn và trao giải Vô lăng vàng. Giải thưởng là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.


Trong số 12 doanh nghiệp được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 2, có 4 doanh nghiệp đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, đó là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam - VinaSun CORP, Công ty TNHH một thành viên xe khách Sài Gòn, Công ty vận tải – giao nhận và thương mại Quang Châu và Công ty TNHH vận tải Kumho Samco Buslines. 8 doanh nghiệp khác đến từ nhiều địa phương, bao gồm: Hợp tác xã vận tải Thống Nhất (Quảng Ngãi); Công ty Cổ phần thương mại và du lịch Hà Lan (Thái Nguyên); Công ty Cổ phần Vận tải ô tô số 1 - Tổng công ty công nghiệp ô tô Việt Nam (Hải Phòng); Công ty Cổ phần Hoàng Hà (Thái Bình); Hợp tác xã Quyết Thắng (Đắk Lắk); Công ty Cổ phần giao nhận kho vận Hải Dương; Công ty TNHH Phúc Xuyên (Quảng Ninh); Công ty Cổ phần du lịch Xuân Long (Điện Biên).


Với chủ đề Năm An toàn giao thông 2014 là “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, để đạt giải thưởng Vô lăng vàng năm 2014, bên cạnh những tiêu chí chung như số lượng xe của doanh nghiệp ít nhất là 20 xe; trong năm, đơn vị không có xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; có bộ phận theo dõi công tác an toàn giao thông, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe khi làm nhiệm vụ…, các đơn vị kinh doanh vận tải phải đạt thêm tiêu chí trong năm xét thưởng, không có xe vi phạm về chở quá tải trọng.


Không chỉ lái xe an toàn, không để xảy ra tai nạn giao thông, 50 lái xe được trao giải thưởng tại buổi lễ còn là những người luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, có nhiều thành tích trong công tác. Điển hình như anh Nguyễn Văn Bắc, lái xe Công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô, đã trả 120 triệu đồng cho khách bỏ quên; anh Phạm Tiến Dũng, lái xe Công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô, đã đỡ đẻ cho khách trên taxi. Riêng anh Nguyễn Thế Luông, lái xe Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam lần thứ hai được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải thưởng Vô lăng vàng.


Tại Lễ trao giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phát động phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” năm 2015 và bình chọn giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 3 để thực hiện chủ đề Năm An toàn giao thông 2015 “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”, với khẩu hiệu hành động “Tính mạng con người là trên hết”.


Thanh Vân

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản