Trao giải Liên hoan phim về an toàn giao thông

Ngày 4/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia (ATGT) và Bộ Công an tổ chức Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”.

Sau hơn 4 tháng kể từ khi phát động, ban tổ chức LHP đã nhận được 212 tác phẩm dự thi ở 3 thể loại: phóng sự, khoa giáo và clip ngắn.

Chú thích ảnh
Các tác giả đoạn giải nhất thể loại phóng sự.

Các tác phẩm thể hiện rõ ràng tính thời sự trong nhiều khía cạnh liên quan đến an toàn giao thông và ý thức của người dân, ban giám khảo với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã làm việc kỹ lưỡng và công tâm để chọn ra các tác phẩm xứng đáng trao giải tại LHP năm nay.

Liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống của Ủy ban ATGT quốc gia được phát động, tổ chức từ năm 1996. Tham gia LHP năm nay, các phim tham gia thể hiện rõ chủ đề “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, trong đó tập trung vào thực trạng chấp hành pháp luật; vấn đề mất an toàn gia thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu bia; những nguy cơ, hệ lụy và giải pháp…

Qua 10 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc.

Giải nhất thể loại phóng sự là tác phẩm "Chuyện ở thôn CuPua" - Truyền hình quân khu 4; "Họa đường" Đài phát thanh truyền hình Tây Ninh.

Thể loại phim khoa giáo, giải nhất là tác phẩm "Thức tỉnh" - Trường tiểu học Cổ Nhuế (Hà Nội).

Lê Phú / Báo Tin tức
Ra quân Năm An toàn giao thông 2020 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở Thủ đô
Ra quân Năm An toàn giao thông 2020 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở Thủ đô

Sáng 28/12, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2020 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN