TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa block A1 chung cư Sunview Town vì nghi có ca nhiễm SARS-CoV-2

Sáng 18/5, lực lượng chức năng đã đến phong tỏa block A1 chung cư Sunview Town ở thành phố Thủ Đức vì nghi có ca nhiễm SARS-CoV-2

Sau khi phong tỏa, người dân tại Chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức) không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Chú thích ảnh
Ngành y tế đã xuống lấy mẫu toàn bộ cư dân ở Bolck A1 của chung cư này.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết (HCDC), đã tiếp nhận thông tin một người đàn ông sinh năm 1986, có kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2. Đây là cư dân ở tầng 18 của chung cư, là nhân viên kế toán của Công ty Deloitte (Quận 3).

Ngày 17/5/2021, người này đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18/5, kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm. Mẫu xét nghiệm đang được Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Chú thích ảnh
Khu vực cổng trước và sau chung cư ngay cạnh tòa nhà Block A1 được phong tỏa.

Trường hợp này sống cùng với 4 người, gồm mẹ, vợ và 2 con tại chung cư Sunview Town. Vợ làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao TP Thủ Đức. Trong quá trình làm việc, người vợ có tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người vợ cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Chú thích ảnh
Đồ ăn được đưa đến khu vực chung cư bị phong tỏa.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân. Bốn người sống chung nhà với trường hợp này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết trước đó ngày 8/5, người này được lấy mẫu ngẫu nhiên giám sát tại cộng đồng và đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong các bản tin tiếp theo. Hiện các cơ quan chức năng đã có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly và khử khuẩn.

Tin, ảnh : Đan Phương/Báo Tin tức
Nam Định phong tỏa khu vực phát hiện hai trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2
Nam Định phong tỏa khu vực phát hiện hai trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tối 13/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh đã phát hiện thêm hai trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 ở huyện Giao Thủy và huyện Ý Yên. Hiện các huyện này đang triển khai những biện pháp cấp bách nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN