TP Hồ Chí Minh mưa lớn, nhiều tuyến đường xảy ra ùn tắc kéo dài

Cơn mưa lớn trên diện rộng diễn ra vào khoảng 6 giờ ngày 25/5 đã khiến nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc vào giờ đi làm đầu tuần.

Chú thích ảnh

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức sáng 25/5 cho thấy, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã bị ùn tắc giao thông sau cơn mưa nặng hạt, như cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (hướng về Quận 2), khu vực ngã tư Hàng Xanh (Quận Bình Thạnh), vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Hữu Cảnh (Quận 1), Quốc lộ 13...

Chú thích ảnh
Quốc lộ 13 ùn tắc kéo dài trong cơn mưa sáng sớm nay.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết hiện nay, rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc và dịch dần xuống khu vực Bắc Bộ sau mờ dần đi; vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam và áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung Bộ, có xu hướng lấn Tây và hạ trục xuống phía Nam... đã gây nhiễu động khiến nhiều nơi ở TP Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ có mưa vào buổi sáng với lượng mưa từ 20-30mm.

Chú thích ảnh
Dòng phương tiện nối đuôi nhau thành hàng dài qua cầu Bình Triệu để vào trung tâm thành phố.
Chú thích ảnh
Đường Cộng Hòa cũng đã xảy ra ùn tắc.

Cũng theo ông Lê Đình Quyết, từ ngày 26-31/5, thời tiết TP Hồ Chí Minh sẽ có ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối phổ biến có mưa rào và dông vài nơi. Riêng từ ngày 27-29/5 có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trong cơn dông cần đề phòng sét, gió giật và lốc.

Tin, ảnh: Hoài Nam/Báo Tin tức
Thời tiết ngày 25/5: Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối mưa dông
Thời tiết ngày 25/5: Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 25/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 34-37 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 38 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ sáng có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN