TP Hồ Chí Minh: Khởi tố bị can vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm hỗ trợ xã hội

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, ông Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Phòng Quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn, Trung tâm Hỗ trợ xã hội (quận Bình Thạnh) đã thừa nhận có hành vi dâm ô nhiều bé gái. Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can Dũng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi dâm ô với trẻ em tại Trung tâm này.

Chiều 18/11, tại Trung tâm báo chí TP Hồ Chí Minh, Công an TP Hồ Chí Minh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (Sở LĐTB&XH) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội ( thuộc Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh) đã có hành vi dâm ô với nhiều trẻ em tại trung tâm này.

Chú thích ảnh
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng công an quận Bình Thạnh thông tin về vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội vào chiều 18/11.

Ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở và Ban Giám đốc Trung tâm đã tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham gia của ông Nguyễn Tiến Dũng và những người liên quan. Tại cuộc họp, ông Dũng đã thừa nhận hành vi dâm ô nhiều bé gái tại trung tâm.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 30/10, Trung tâm Công tác xã hội giáo dục dạy nghề thiếu niên TP Hồ Chí Minh đã can thiệp hỗ trợ tâm lý cho bé N.N.K.N. (14 tuổi) vì có biểu hiện bất ổn về tâm lý. Qua đó, bé K.N kể lại sự việc bị ông Dũng dâm ô nhiều lần. Từ đó, cán bộ trung tâm này ghi nhận có ít nhất 6 bé gái từ 14-16 tuổi bị ông Dũng dâm ô với hình thức như: Sờ soạn vào vùng kín, bóp ngực, yêu cầu các bé sờ vào "của quý" của ông. Ngoài N., một số em cũng bị ông Dũng dâm ô nhiều lần như L.T.K.T (15 tuổi), H.T.K.D và Đ.T.K.A (2 trẻ này đã hồi gia). Riêng em T.B.N (12 tuổi) còn bị ông Dũng dụ dỗ cho hút thuốc, uống nước ngọt để thực hiện hành vi nhưng bất thành.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh, cho biết khoảng 15 giờ ngày 15/11, Công an phường 13 có tiếp nhận thông tin từ gia đình bé gái K.N về hành vi ông Dũng có hành vi dâm ô đối với bé K.N. Sau khi thu thập thông tin và điều tra mở rộng từ nhiều nguồn khác nhau, chiều 15/11, Công an quận Bình Thạnh đã bắt giữ khẩn cấp ông Dũng để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em. Tại đây, ông Dũng đã thừa nhận hành vi và thành khẩn nhận lỗi. Ông Dũng có khai xâm hại 3 nạn nhân từ 2-3 lần. Tất cả những lần dâm ô đều xảy ra vào giờ trực buổi tối. Theo đó, ông Dũng dụ dỗ cho thuốc lá để các bé gái hút với điều kiện cho Dũng sờ ngực và vùng kín của các bé. Mỗi lần say rượu, Dũng còn bắt các bé gái sờ vào vùng nhạy cảm của mình để thỏa mãn.

“Hiện nay, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can Dũng để điều tra và làm rõ hành vi dâm ô với trẻ em. Trong quá trình điều tra, nếu phát hiện thêm các dấu hiệu phạm tôi nghiêm trọng với trẻ em thì công an sẽ kiên quyết xử lý nghiêm”, ông Thắng cho biết thêm.

Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô nhiều bé gái
Bắt khẩn cấp cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô nhiều bé gái

Tối 17/11, Công an quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã thực hiện bắt khẩn cấp một cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội Thành phố Hồ Chí Minh (trụ sở đường Nơ Trang Long, Phường 13, quận Bình Thạnh, thuộc sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố) bị tố cáo dâm ô nhiều bé gái tại trung tâm này gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN