TP Hồ Chí Minh: Gấp rút thi công đường hoa Tết Canh Tý

Đường hoa Tết Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh đang được thi công gấp rút cả 3 ca/ngày để kịp phục vụ người dân vui xuân đón Tết.

Tối 20/1 (tức 26 Tết) ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và các ban ngành liên quan đi khảo sát tiến độ thi công đường hoa Tết 2020 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hiện nay, đường hoa Tết Nguyễn Huệ đã cơ bản hoàn tất các công đoạn để chuẩn bị cho giờ khai mạc vào tối 22/1 (tức ngày 28 Tháng Chạp).

Chú thích ảnh
Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh khảo sát tiến độ thi công đường hoa Tết trong tối 20/1.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, đường hoa Nguyễn Huệ là biểu tượng Tết hàng năm của TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là công trình được chờ đón nhất TP Hồ Chí Minh vì năm trên trục đường trung tâm, cũng là phố đi bộ đẹp và hiện đại nhất TP Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Vì vậy công tác chuẩn bị cho ngày khai mạc cần an toàn, chu đáo và nhanh chóng. Ngoài ra, trong thời gian thi công đường hoa và suốt thời gian diễn ra lễ hội Tết tại đường hoa Nguyễn Huệ, ban tổ chức tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực bên trong đường hoa cho người dân, du khách vui xuân đón Tết khi đến đường hoa Nguyễn Huệ du Xuân.

Theo ông Chiêm Thanh Liêm, trưởng phòng kỹ thuật khu du lịch Bình Quới, đơn vị chịu trách nhiệm thi công đường hoa Tết Nguyễn Huệ, cho biết gần 120.000 chậu hoa cũng đã được mang về đây khoe sắc rực rỡ. Hiện các công nhân đang gấp rút hoàn thiện lắp đặt ánh sáng cho đường hoa trước khi đón khách vào tối 28 Tết.

Chú thích ảnh
Các công nhân thi công đường hoa Tết đang làm việc ngày đêm để kịp giờ khai mạc vào tối 28 Tết.

“Hoa là phần quan trọng nhất của đường hoa Tết nên được chăm chút và chuẩn bị từ sớm và. Ngoài các loại hoa thông dụng của nhiều năm trước như cúc mâm xôi, dừa cạn... đường hoa năm nay cũng dành nhiều diện tích cho các loài hoa hàn đới như hoa lan, trong đó đại cảnh Vườn Lan Xuân năm nay sẽ mang một hiệu ứng hoàn toàn mới nhờ mái aluminium gương, tạo sự tương phản với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới” ông Liêm cho biết thêm.

Tương tự, ông Trương Tấn Sơn, Phó Tổng giám đốc Saigontourist, phó trưởng ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020, cho biết những công đoạn thi công đường hoa để phục vụ cho ngày khai mạc cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn một vài công đoạn khác trong ngày 27 âm lịch sẽ hoàn thiện để kịp mở cửa đón khách vào ngày 28 Tết. Những công nhân, kỹ sư, thợ điện … Công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được thắt chặt, khi ra vào đường hoa Tết và trong thời điểm diễn ra lễ hội đường hoa Tết để người dân, du khách yên tâm.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Vững tin tiến bước”, đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế thành 3 phân đoạn chính, trải dài gần 700 mét trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.

Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố, du khách trong nước và quốc tế từ 19 giờ 00 phút ngày 22/1 đến 21 giờ 00 phút ngày 28/1/2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết).

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh của đường hoa Tết trước giờ khai mạc:

Chú thích ảnh
Công nhân đang hoàn thiện các phần hoa còn lại ở khu vực chủ đề của đường hoa Tết TP Hồ Chí Minh 2020.
Chú thích ảnh
Linh vật của năm Canh Tý được tạo hình khá ngộ nghĩnh chèo thuyền trên "sông hoa".

  

Chú thích ảnh
Những chú chuột hamster cũng có mặt tại đường hoa Tết với những hình ảnh tập thể dục buổi sáng tại khu vực đại cảnh "Xuân reo vui". 

  

Chú thích ảnh
Các tiểu cảnh mang hình ảnh linh vật của năm sẽ khiến du khách thích thú khi tham quan, vui chơi tại đường hoa.

  

Chú thích ảnh
Hình ảnh những chú chuột hamster mang bánh chưng, bánh tét trên vai khiến người xem nghĩ đến một không khí Tết vui tươi, no ấm.

  

Chú thích ảnh
Ngay giao lộ Nguyễn Huệ - Huỳnh Thúc Kháng, phía sau khu vực phun nước, phân đoạn II - Thành phố phát triển - bền vững niềm tin.

    

Chú thích ảnh
Khu vực này là một quần thể kết hợp những yếu tố liên quan đến môi trường sống, nền tảng hòa bình và những vấn đề xoay quanh bảo vệ môi trường như: tái chế và xử lý rác thải, biến đổi khí hậu, đa dạng hệ sinh thái, bảo vệ nước và rừng....

  

Chú thích ảnh
Khu vực ở giữa đường hoa Tết có hình ảnh mâm ngũ quả theo quan niệm "cầu, sung, dừa, đủ, xoài (xài)" của người miền Nam. 

  

Chú thích ảnh
Cổng chính đường hoa Nguyễn Huệ là đại cảnh gia đình chuột đang ca hát vui đón Tết đến.

  

Chú thích ảnh
Trong đường hoa có rất nhiều tiểu cảnh có hình ảnh linh vật để người dân, du khách có thể chụp ảnh kỉ niệm.
Chú thích ảnh
Đường hoa Tết 2020 sử dụng 120.000 chậu hoa các loại từ khắp miền tổ quốc quy tụ về.
Chú thích ảnh
Tối 20/1 Ban tổ chức đường hoa Tết đi khảo sát tiến độ thi công để đảm bảo tốt công tác chuẩn bị cho khai mạc vào tối 28 Tết.
Chú thích ảnh
Khi lên đèn, các tiểu cảnh có linh vật của năm trở lên lung linh, huyền ảo hơn.

  

Chú thích ảnh
Công tác dọn dẹp vệ sinh tại đường hoa Tết được thực hiện nhanh chóng trong tối 26 Tết để sáng 27 Tết bàn giao mặt bằng cho ban tổ chức chuẩn bị cho đêm khai mạc.

  

Chú thích ảnh
Đường hoa Tết 2020 là khu vực được người dân, du khách đón chờ nhất khi đến du lịch tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Đường hoa Tết 2020 sẽ khép lại bằng đại cảnh cổng kết lấy ý tưởng của bông hoa chuyển động Kinetic đường kính 5 m được tạo thành từ hơn 60 chi tiết. Bông hoa tượng trưng cho sự phát triển bền vững của TP Hồ Chí Minh - thành phố vững tin tiến bước đi lên.

 

Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tất bật hoàn thiện các công đoạn của Đường hoa Tết Canh Tý 2020
Tất bật hoàn thiện các công đoạn của Đường hoa Tết Canh Tý 2020

Đến thời điểm này, các công đoạn làm khung và tạo hình linh vật của Đường hoa Tết Canh Tý 2020 cơ bản đã hoàn tất trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN